09:48 | 12/01/2012

Xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt không cần phân loại rác:

Tháo gỡ khó khăn trong xử lý rác thải ở Việt Nam

Mới đây, Bộ Xây dựng đã tổ chức thẩm định Công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ mới và Môi trường nghiên cứu (ENVIC). Đây được đánh giá là công nghệ (CN) có khả năng giải quyết được những nhược điểm của phương pháp đốt rác, xử lý được các thành phần có tính nguy hại, giá thành đầu tư thấp, và đặc biệt là không cần phân loại rác - một ưu điểm quan trọng phù hợp với điều kiện rác thải chưa được phân loại ở Việt Nam.

Theo kỹ sư Trần Văn Tuấn - Chủ nhiệm đề tài, dây chuyền thiết bị xử lý rác thải của ENVIC được nghiên cứu chế tạo ứng dụng CN thiết bị của nước ngoài có cải tiến, điều chỉnh để phù hợp với rác thải Việt Nam, có dây chuyền đồng bộ, từ khâu phân loại, sấy rác và đốt rác. Với nhiệt độ đốt rác thải dư oxy ở nhiệt độ cao từ 900 - 1.000oC và hấp thụ các khí độc hại bằng vật liệu xốp như than hoạt tính, loại bỏ khỏi rác các thành phần có thể sinh ra dioxin, furan trong quá trình đốt nên CN này cho phép hạn chế tối đa lượng phát thải. Nhiệt sinh ra từ quá trình đốt được dùng để sấy rác nhằm tiết kiệm nguyên liệu. Tỷ lệ chôn lấp sau khi xử lý là dưới 30%, khí thải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải lò đốt chất thải công nghiệp. Do 100% CN và dây chuyền thiết bị được sản xuất trong nước cho phép giảm chi phí đầu tư, với mức đầu tư ban đầu thấp, chỉ từ 300-400 triệu đồng/tấn và chi phí vận hành khoảng 20 USD/tấn (gồm cả thu hồi vốn). Mặt khác, CN này sử dụng ít quỹ đất, có tỷ lệ chôn lấp dưới 10% (chưa kể rác xây dựng). Đặc biệt, việc xử lý khói thải đạt các tiêu chuẩn môi trường, không phát sinh ô nhiễm nên CN này dễ dàng giải quyết được các vấn đề khó xử với cộng đồng - vốn gây nhiều bức xúc cho những người ở gần khu vực nhà máy xử lý rác. Vì vậy, với CN này có thể xây dựng các lò đốt rác ngay trong các khu công nghiệp để tận dụng nhiệt sinh hơi hay phát điện.

Ông Tuấn cho biết, Trung tâm đã thực hiện nhiều công trình về xử lý rác thải tại Nam Định, Thái Bình, Việt Trì... Và mới đây Trung tâm cũng đã lắp đặt một lò đốt 10 tấn/h tại Sơn Tây. Với mục tiêu xử lý rác không gây ô nhiễm môi trường, ENVIC đã nghiên cứu dây chuyền CN với công suất 300 tấn/ngày. Đây là nhà máy có cải tiến lớn nhất của ENVIC từ trước đến nay. Hiện Trung tâm cũng đang nghiên cứu việc sử dụng nhiệt trong lò đốt để phát điện và đốt rác. Ông Tuấn khẳng định, trong tương lai gần ENVIC sẽ thực hiện được điều này, khi đó, chi phí vận hành sẽ giảm mạnh.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định và các nhà quản lý, nhà khoa học, dây chuyền CN này có phù hợp với điều kiện rác thải chưa được phân loại, và phù hợp với năng lực chế tạo, lắp dựng, cũng như điều kiện của các địa phương hiện nay, kể cả những địa phương gặp khó khăn khi triển khai các CN xử lý rác thải khác. Đặc biệt, dây chuyền này có thể lắp đặt với các quy mô khác nhau, công suất từ 150-300 tấn/ngày nên có thể triển khai đến 80% địa bàn cả nước. Việc đưa CN đốt rác thải này vào sử dụng sẽ góp phần giải quyết vấn đề xử lý môi trường tại các khu dân cư và khu công nghiệp đang rất bức xúc hiện nay, hoàn toàn có thể thay thế được các lò đốt phải nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí hợp lý hơn, tiết kiệm hơn nhiều so với kinh phí nhập khẩu.

TS Nguyễn Trung Hòa - Vụ trưởng Vụ KHCN (Bộ Xây dựng), Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao dây chuyền CN xử lý rác thải của ENVIC. Hội đồng đã thống nhất việc cấp chứng nhận cho CN xử lý rác thải bằng phương pháp đốt của ENVIC. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu ENVIC cần hoàn chỉnh báo cáo, bổ sung một số nội dung như: biên bản nghiệm thu giữa chủ đầu tư và nhà cung cấp thiết bị về quá trình vận hành chạy thử để đánh giá được mức độ ổn định của dây chuyền; trong hồ sơ phải khẳng định rõ nhiệt độ của lò thứ cấp (đạt từ 900-1.000oC); có phân tích, đánh giá và có báo cáo về vấn đề bùn thải để chủ đầu tư biết và có biện pháp xử lý phù hợp; đồng thời cần thuê đơn vị có năng lực để kiểm tra nồng độ dioxin trong khí thải; trong báo cáo cũng cần có giải trình chi tiết về các thiết bị CN, vật liệu chế tạo, tuổi thọ, chi phí về xử lý; xây dựng quy trình vận hành hệ thống chuẩn… Đồng thời, cần nghiên cứu thêm việc xây dựng các bộ hồ sơ cho các loại dây chuyền với công suất khác nhau để triển khai nhân rộng, tạo điều kiện cho các địa phương có thể lựa chọn; ngoài ra cũng cần nghiên cứu phương án thu hồi khí để phát điện hoặc nồi hơi nâng cao hiệu quả.


Phạm Bùi (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: