16:28 | 29/04/2011

Ngói mầu Secoin sang Mỹ

Ngày 28/4/2011, sản phẩm ngói mầu mang thương hiệu Secoin đã được xuất khẩu đi Mỹ, đánh dấu là điểm đến thứ 31 của sản phẩm Secoin trên bản đồ thế giới. Đây được coi như một thành công lớn bởi Mỹ luôn là một thị trường nổi tiếng khó tính, luôn diễn ra các cuộc cạnh tranh khốc liệt các chủng loại sản phẩm gạch ngói xây dựng.

Từ trước tới nay, Mỹ vẫn là được đánh giá là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, VLXD không nung, (cụ thể ngói mầu) là sản phẩm mà thị trường Mỹ vốn từ nhiều năm nay đã rất phong phú với các dòng sản phẩm có nguồn gốc đa dạng.

Để cạnh tranh được tại thị trường Mỹ, Secoin chú trọng đến tính chuyên nghiệp trong giao dịch thương mại quốc tế và tập trung vào chất lượng sản phẩm. Ngói mầu Secoin là một loại ngói xi măng đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản với lớp thân ngói được làm từ những vật liệu đặc biệt. Bề mặt sản phẩm được phủ các hợp chất acrylic cao cấp tạo ra các mầu sắc hết sức đa dạng. Sau 5 năm đưa sản phẩm ra thị trường, ngói mầu Secoin đã chiếm được tín nhiệm của người tiêu dùng nhờ các ưu thế rõ rệt: Màu sắc đa dạng, nhẹ hơn ngói truyền thống tới 20% tính trên m2, cường độ uốn cao hơn 3 lần, độ hút nước thấp hơn 10 lần. Cũng nhờ vậy mà ngói mầu Secoin khắc phục được các nhược điểm các vật liệu lợp khác như về khả năng chống nóng, chống ồn, chống thấm và hoàn toàn loại trừ rêu mốc. Hơn thế nữa, giá 1m2 ngói mầu Secoin thấp hơn ngói đất nung truyền thống tới hơn 20%. Điểm đặc biệt là dù kích thước viên ngói lớn, nhưng chi phí cho hệ thống giàn đỡ trên mái chỉ bằng một nửa so với ngói đất nung.

Với 5 nhà máy tại Hà Nội, Hưng Yên, Bình Dương và TP.HCM các sản phẩm gạch, ngói mang thương hiệu Secoin đã đáp ứng được mọi nhu cầu trong và ngoài nước về các sản phẩm VLXD không nung. Và không chỉ ngói mầu, các sản phẩm khác của Secoin như gạch bông, gạch sân vườn, gạch nghệ thuật, gạch lát trong nhà, gạch bể bơi, đã được xuất khẩu đều đặn hàng tháng tới những thị trường lớn trên thế giới như Nhật Bản, Austraylia, châu Âu, các nước Trung Đông, Trung Quốc, Singapore... Trước sự kiện Secoin xuất hiện ở quốc gia thứ 31 trên thế giới, ông Nguyễn Gia Hùng - Trưởng phòng Thị trường Nước ngoài của Secoin khẳng định: Đây không chỉ là niềm tự hào của riêng Secoin mà còn là niềm tự hào của một trong số rất ít sản phẩm VLXD Việt Nam đã đặt chân được tới cả 5 châu lục.

Khi Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 567/TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 đã đưa ra đường lối đúng đắn và nêu ra hàng loạt giải pháp khuyến khích phát triển VLXD không nung như ưu đãi thuế, ưu đãi về chuyển giao công nghệ sản xuất, yêu cầu xóa bỏ các lò gạch đất nung… Secoin với những lợi thế là Cty tiên phong trong ngành sản xuất VLXD không nung đã đẩy mạnh hơn nữa sản xuất, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm tăng cường xuất khẩu và tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp trong nước như các dự án Keangnam Hanoi Landmark Tower, PHOENIX Garden, Ecopark (Hà Nội), Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Hòn Dấu (Hải Phòng), Khu biệt thự Kim Long, Khu biệt thự Ngân Long (TP.HCM)…


Minh Ngọc (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: