15:56 | 18/03/2019

Secoin: Đi lên từ chính nền tảng tri thức gia đình

(Xây dựng) - Ngày 16/3, Secoin kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển với tâm thế của “người đã trưởng thành” và mang theo nhiều hoài bão lớn.


Trong lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển, Secoin đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Xây dựng.

Năm 1989, GS. Đinh Xuân Bá (khi đó là Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Chủ nhiệm khoa Tin học của trường đại học Bách khoa Hà Nội) đã thành lập nên Cty Dịch vụ và Tư vấn về tin học (Secoin) theo Quyết định số 01/QĐTL của Hội Tin học Việt Nam, GS. Đinh Xuân Bá làm Giám đốc.

Vào năm 1992, hơn nửa năm sau khi Luật Cty có hiệu lực, GS. Đinh Xuân Bá tạo ra một bước ngoặt cho Secoin khi chuyển đổi thành Cty TNHH Dịch vụ - Thương mại và Đầu tư Secoin, là một trong những Cty TNHH đầu tiên của Việt Nam với vốn điều lệ 552,4 triệu đồng.

Hiện tại, Secoin là một trong những Cty hàng đầu tại Đông Nam Á về lĩnh vực vật liệu xây dựng không nung. Đến nay, Secoin là một tổ hợp gồm 8 Cty thành viên với 6 nhà máy trải khắp ba miền, với gần 400 đại lý trên cả nước. Sản phẩm của Secoin còn được xuất khẩu ra hơn 50 nước trên thế giới.

Cty Secoin bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với triết lý “Vì một doanh nghiệp giàu chất sám”. Secoin đã cử các cán bộ Cty ra nước ngoài thành lập các Cty nhằm tích lũy vốn và kinh nghiệm.

Năm 1993, Secoin bắt đầu tập trung vào thị trường trong nước với việc làm đại diện của 25 hãng nước ngoài vào Việt Nam. Từ khi thành lập, chưa đầy 10 năm, 50 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung đã được Secoin chuyển giao khắp Việt Nam.

Năm 1996, Secoin bắt đầu lĩnh vực sản xuất bằng việc mở nhà máy sản xuất gạch block bê tông đầu tiên tại Văn Điển (Hà Nội). Hiện nay, Secoin đã có 8 nhà máy và 3 showroom, với đội ngũ gần 1000 cán bộ, công nhân viên.

Bên cạnh việc đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại, Secoin cũng áp dụng hệ thống quản trị hiện đại từ sản xuất tới kinh doanh. Secoin là Cty duy nhất tại Việt Nam ký hợp đồng tư vấn với Viện Giáo dục đào tạo Panasonic ESBCT (Nhật Bản) để triển khai áp dụng hệ thống quản trị tinh gọn Monozukuri tại hệ thống Secoin.

Những đóng góp của Secoin đã được ghi nhận bởi Chính phủ và cộng đồng. Secoin được Chính phủ công nhận là “Thương hiệu quốc gia” liên tục trong giai đoạn 2016-2018 và 2018-2020 và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng cao quý của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành và các tỉnh thành trong cả nước.

Chiến lược phát triển của hệ thống Secoin trong giai đoạn 2019 - 2025 là tiếp tục tập trung sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng nghệ thuật – cao cấp như gạch bông, các loại gạch nghệ thuật ngoài trời và trong nhà, ngói màu cao cấp, bê tông nghệ thuật… luôn mới lạ, độc đáo và đáp ứng yêu cầu “cá nhân hóa” ngày càng cao của người sử dụng trên toàn cầu.

Tiếp nối truyền thống nền tảng tri thức gia đình, Secoin của thế hệ thứ hai là con trai Đinh Hồng Kỳ, con gái Đinh Hoài Giang và dâu, rể vẫn luôn tâm niệm và lấy tiêu chí: Doanh nghiệp gia đình, lấy tri thức làm đầu để tiếp bước và phát triển.

Hạ Ly – Quý Anh

Các bài đã đăng: