16:10 | 31/08/2016

Slate-Lite - đá tự nhiên dành cho căn nhà

(Xây dựng) - Tại Vietbiul 2016 lần II diễn ra tại TP HCM, một sản phẩm dành cho trang trí nội, ngoại thất đã thu hút sự chú ý của các kiến trúc sư và khách tham quan về sự mới lạ. Đó là 3 loại đá dành để ốp các bề mặt của công trình xây dựng có tên: Slate-Lite; đá Trasslucent-mờ và Eco Stone, được Công ty TNHH TV-TM-DV Ngọc Nhân Tú nhập từ CHLB Đức.


Bề ngoài ngôi nhà được ốp tấm Slate-Lite.

Ông Lê Khánh Hòa, Phó Giám đốc Cty TNHH Ngọc Nhân Tú cho biết: Slate-Lite là một loại tấm dán với mặt ngoài là đá thật với sợi thủy tinh ở mặt sau. Đây là loại vật liệu chắc chắn, dẻo dai và vì thế có thể được sử dụng như giải pháp ốp tường cho cả nội thất và ngoại thất, trong điều kiện ẩm ướt hoặc trong các môi trường sản xuất công nghiệp.

Mỗi tấm Slate-Lite có độ dày 1,5-2,0mm; kích thước: 610 x 1220 và 1200 x 2400mm; trọng lượng khoảng 1,6 kg/m²; sức chịu nhiệt tối đa 120°C.

Với những tính năng đó, Slate-Lite phù hợp để ốp tường, thiết kế đèn trang trí, ốp ngoại thất, đồ đạc bày biện, bàn, kệ bếp, cửa, sàn, trần, tủ kệ bếp. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn có hai phiên bản khác với bề mặt đá thật: Eco Stone và Translucent-mờ.

Eco Stone là một lớp đá thiên nhiên cực mỏng, được dán trên bông và dễ uốn dễ cắt, dán lên bề mặt các loại. Với tính năng như vậy nên Eco Stone phù hợp để dán tường, sàn, ô thoáng…. mỗi tấm đá EcoStone hình hoa văn độc nhật bởi vân đá tự nhiên và có kích thước 610 x 1220 mm.


Mỗi phiến đá dày 5cm, nhà sản xuất có thể chế tác thành khoảng 300 tấm đá khác. Nguồn đá này chủ yếu có ở Ấn Độ.

Tấm Translucent-mờ, cũng như những vật liệu mờ khác, với nguồn sáng phía sau Translucent-mờ sẽ tạo ra một nền sáng độc đáo bởi khi những phiến đá để lộ ra những họa tiết sắp đặt của riêng chúng và sẽ được trình diễn với những màu sắc độc đáo.

Tấm Translucent-mờ được sản xuất từ đá Mycas ít sống động nhưng khi được ánh sáng chiếu vào sẽ tạo nên hiệu ứng khác nhau và rực rỡ lên vì vậy ấm Translucent-mờ sẽ là sự lựa chọn độc đáo để thiết kế các sản phẩm dành cho nội thất.

Được biết, Slate-Lite là một thương hiệu đã hoạt động ở hơn 35 quốc gia trên thế giới và được đánh giá cao bởi Slate-Lite, Eco Stone và Translucent-mờ là sản phẩm sinh thái thân thiện, phát sinh và hấp thụ khí CO2 của đá thấp.

Mai Thanh

Các bài đã đăng: