10:19 | 08/11/2018

Sơn Hà - Tiên phong phát triển năng lượng Xanh và Sạch

(Xây dựng) – Chiều 7/11 tại Hà Nội, Cty CP phát triển năng lượng Sơn Hà tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm chủ đạo của Cty đó là tập trung chuyên sâu vào năng lượng sạch và xanh, cũng như quá trình hình thành phát triển Cty CP năng lượng Sơn Hà (SHE) nhằm gặp gỡ các nhà đầu tư để giới thiệu tiềm năng của Cty, qua đó giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình hoạt động cũng như phương hướng phát triển của Cty trong thời gian tới.


Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Cty CP Quốc tế Sơn Hà phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Cty CP Quốc tế Sơn Hà cho biết: “Sơn Hà được thành lập từ năm 1998 và đến nay đã phát triển được gần 20 năm. Từ một xưởng sản xuất ban đầu là bồn chứa nước, đến nay Sơn Hà đã có 13 năm kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm gia dụng và nhiều sản phẩm công nghiệp. Cty CP năng lượng Sơn Hà (SHE) được thành lập 13 năm trước chuyên sản xuất Thái Dương Năng, một trong những nhãn hàng nổi tiếng của Sơn Hà; 3 năm gần đây SHE đã bổ sung thêm lĩnh vực hoạt động và tăng số cổ đông. Dự kiến, ngoài Thái Dương Năng, SHE tập trung chuyên sâu vào năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, SHE có những sản phẩm chủ đạo mà trên thị trường chưa có đó là nghiên cứu tiềm năng thị trường và cho ra đời bộ lọc nước tổng và bể chứa nước ngầm”.

Hiện nay trên thị trường sản phẩm Thái Dương Năng của Cty luôn đứng vị trí số một về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hang. Bên cạnh đó SHE đang vận hành một nhà máy sản xuất quy mô lớn tại Khu công nghiệp Phùng (Hà Nội) với sản lượng sản xuất hàng năm đạt khoảng 100.000 bộ.


Ông Hoàng Mạnh Tân – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, Giám đốc Công ty CP Quốc tế Sơn Hà cho biết Sơn Hà tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào các sản phẩm năng lượng sạch.

Cho biết về tổng quan các sản phẩm chủ đạo của SHE, ông Hoàng Mạnh Tân – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, Giám đốc Cty CP Quốc tế Sơn Hà cho biết: “Ngày 27/10/2005, Cty được thành lập với vốn điều lệ 4 tỷ đồng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời – Thái Dương Năng. Ngày 26/5/2006 tăng vốn điều lệ lên 20 tỷ đồng. Năm 2018, Cty thực hiện tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng. Từ năm 2016 đến nay, Cty đã phát triển không ngừng từ một xưởng sản xuất nhỏ trở thành một nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời với đa dạng các sản phẩm và tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và người tiêu dùng Việt Nam”.

Theo ông Hoàng Mạnh Tân thì Cty được thành lập với quyết tâm mang nguồn năng lượng sạch, tự nhiên và an toàn, bên cạnh đó việc tiết kiệm năng lượng điện năng cũng là vấn đề mà người sử dụng và Cty đặc biệt quan tâm.

“Với kinh nghiệm 13 năm phát triển không ngừng, và sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu, phát triển, Sơn Hà SHE là Cty tiên phong về sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm Thái Dương Năng luôn là số 1 tại thị trường trong nước, về chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng” - ông Hoàng Mạnh Tân khẳng định.


Sản phẩm chủ đạo máy lọc nước tổng thể của Sơn Hà.

Bên cạnh các sản phẩm chủ yếu của SHE gồm: Thái Dương Năng Sơn Hà, Thái Dương Năng Eco Star (ống thủy tinh), Thái Dương Năng Balcony Solar (tấm phẳng), Thái Dương Năng Flat Gold (tấm phẳng), Thái Dương Năng chịu áp lực Flat Gold Pressure, máy nước nóng năng lượng mặt trời Sentinel Diamond… SHE còn có nhiều sản phẩm mới.

“Giải pháp độc đáo thiết bị lọc nước tổng kết hợp bể ngầm chứa nước sinh hoạt bằng vật liệu phức hợp nhựa nguyên sinh GRP, do Cty phát triển năng lượng Sơn Hà nghiên cứu, sáng tạo, được đánh giá sẽ mang lại triển vọng lớn trong việc đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người tiêu dùng, đảm bảo nguồn tăng trưởng lợi nhuận đột biến trong 1-2 năm tới cho SHE” - ông Hoàng Mạnh Tân nhấn mạnh.


Đại diện công ty và tổ chức tư vấn đại diện trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư.

Cũng tại buổi Hội thảo, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến định hướng phát triển cũng như tiềm năng phát triển của Cty, bên cạnh đó chính sách cổ tức cũng như hiệu quả thông qua kết quả kinh doanh và các chi tiêu tài chính cũng được các nhà đầu tư đặt nhiều câu hỏi. Điều này đã được ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT và ông Hoàng Mạnh Tân trả lời cụ thể: “Lợi nhuận sau thuế của Cty đa phần được chia hết cho các cổ đông với cổ tức năm 2016 đạt 20% bằng tiền mặt và 50% bằng cổ phiếu vào năm 2017. Trước kết quả hoạt động kinh doanh giai đoạn 2015 – 2017 và những tiềm năng phát triển của Cty trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Cty SHE dự kiến cổ tức cho giai đoạn 2018 - 2020 của Cty tối thiểu là 20% và thanh toán bằng tiền mặt”.

Mộc Miên

Các bài đã đăng: