23:10 | 19/04/2019

Tấm tường GEC - Xu hướng mới trong xây dựng các công trình hiện đại

(Xây dựng) – Sử dụng vật liệu xây dựng (VLXD) thân thiện với môi trường (vật liệu xanh) đang trở thành một xu thế tất yếu và là mục tiêu hướng tới của ngành sản xuất vật liệu xây dựng. Đã từ lâu, tấm tường GEC được biết đến như một loại vật liệu xanh đáp ứng được hai yêu cầu: Tiêu tốn ít năng lượng hơn cho việc tạo ra nó và giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ khi đưa vào sử dụng.


Tấm tường GEC xu hướng mới trong xây dựng các công trình hiện đại

Thực tế cho thấy, trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường VLXD đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh với sự ra đời của nhiều sản phẩm VLXD, trong đó có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn vật liệu xanh. Một số doanh nghiệp đã đón đầu xu hướng đó nên việc xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm vật liệu xanh góp phần hiện thực hóa các kiến trúc công trình xanh tại Việt Nam.

Cty CP GEC Việt Nam là một trong những đơn vị nghiên cứu, thiết kế, chuyển giao công nghệ và sản xuất trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, tư vấn thiết kế, giám sát công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Theo các chuyên gia về VLXD, tấm tường GEC được sử dụng từ các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như đá, cát, xi măng... Bên cạnh đó, quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất tấm tường GEC chiếm một phần nhỏ so với quá trình sản xuất các vật liệu khác. Chính vì vậy, việc sử dụng tấm tường GEC đem lại rất nhiều lợi ích cho xã hội.

Khi thi công, tấm tường GEC đem lại nhiều lợi ích do giá thành rẻ hơn các loại tường gạch xây truyền thống. Tường GEC nhẹ hơn tường gạch xây truyền thống từ 2 - 3 lần, do đó giảm chi phí cho các cấu kiện chịu lực của công trình: Cọc, móng, cột, vách, dầm, sàn.

Tốc độ thi công lắp dựng tấm tường GEC nhanh hơn gấp 5 lần so với tường gạch chỉ và 2 - 3 lần so với tường gạch block, rút ngắn thời gian thi công, tăng tốc độ xây dựng công trình. Tấm tường GEC mỏng hơn các loại tường truyền thống, làm tăng diện tích không gian sống.

Không những vậy sử dụng tấm tường GEC có cường độ, khả năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt cao hơn các loại tường gạch xây truyền thống, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân trong các công trình. Hơn nữa, việc tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư sẽ khiến cho giá thành của căn hộ được giảm xuống.

Ngoài ra, sử dụng tấm tường GEC sẽ rút ngắn thời gian thi công, tiến độ xây dựng lại càng nhanh hơn. Khả năng cách âm cách nhiệt, chịu ẩm của tường rất tốt nên dự án lại càng đảm bảo về chất lượng.

Ông Tạ Quang Huy - CEO Cty CP GEC Việt Nam cho biết: Trong quá trình thi công các công trình xây dựng trên cả nước kết hợp việc tìm hiểu nhiều công nghệ gạch không nung trên thế giới, Cty CP GEC Việt Nam đã nhận thấy, công nghệ tấm tường bê tông rỗng GEC sẽ khắc phục triệt để các hạn chế của loại tường gạch xây truyền thống (tường gạch sét nung và gạch không nung).

“Tấm tường GEC được sản xuất theo công nghệ hiện đại đã được sử dụng tại trên 30 nước trên thế giới: Phần Lan, Tây Ban Nha, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan… Cốt liệu chính làm nên tấm tường là bê tông đá mạt được ép với lực rất lớn làm cho khối bê tông đặc chắc, cường độ cao. Cường độ bê tông có thể từ mác B15- B27.5. Với mác bê tông lớn hơn rất nhiều so với gạch đỏ truyền thống (B3.5-B5), gạch bê tông cốt liệu ( B5-B7.5), vữa trát ngoài tường (B3.5 –B5).

Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm tường GEC đã được Cty CP GEC Việt Nam đưa vào sử dụng trong các công trình từ quý IV/2015 và hiện tại đang được thị trường Việt Nam nhiệt tình đón nhận bởi sự ưu việt vượt trội của nó”, ông Tạ Quang Huy nhấn mạnh.

Hạ Ly

Các bài đã đăng: