21:29 | 05/09/2019

Thanh Phúc Group tham gia VCCA 2019

(Xây dựng) - Triển lãm quốc tế và Hội nghị khoa học lần thứ 5 về điều khiển và tự động hóa (VCCA 2019), với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã khai mạc sáng 4/9, tại Hà Nội. Thanh Phúc Group với 30 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng cũng có mặt trong triển lãm lần này với sản phẩm mới đá siêu nhẹ.

Ông Trần Duy Phúc - Phó Tổng Giám đốc Thanh Phúc Group ( ngoài cùng bên trái) giới thiệu về đá siêu nhẹ tại triển lãm.

VCCA 2019 diễn ra từ ngày 4 - 7/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, với 3 nội dung chính: Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa; Hội nghị khoa học về điều khiển và tự động hóa; diễn đàn doanh nghiệp (DN). Các sự kiện tại VCCA 2019 được tổ chức nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa 3 nhà: Nhà quản lý, nhà khoa học và DN.

Sự kiện quy tụ 200 gian hàng của hơn 150 DN Việt Nam cùng DN đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... trưng bày các sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, phương tiện giao thông, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ…

Ban tổ chức còn tổ chức khu gian hàng hỗ trợ các nhóm nghiên cứu trẻ độc lập, đam mê nghiên cứu khoa học, có sản phẩm ứng dụng thực tiễn tốt và đang mong muốn thương mại hóa sản phẩm, hoặc có mục tiêu khởi nghiệp nhưng hạn chế về tài chính, về kênh kết nối thông tin.

Trong khuôn khổ VCCA 2019 còn có các hoạt động đáng chú ý như ứng dụng chuyển đổi số trong công nghiệp và nhà máy thông minh; tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo; thành phố thông minh.

Đá siêu nhẹ Thanh Phúc nổi bật tại triển lãm với những tính năng đặc biệt.

Tham gia triển lãm lần này Thanh Phúc Group sản xuất đem đến một sản phẩm mới đó là đá siêu nhẹ. Tại Việt Nam đá siêu nhẹ xuất hiện chưa nhiều, nhưng một số doanh nghiệp trong đó có Thanh Phúc đã nhanh nhạy nắm bắt thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, cập nhật công nghệ sản xuất đá siêu nhẹ của các nước tiên tiến trên thế giới, cung ứng ra thị trường sản phẩm đá siêu nhẹ với chất lượng ổn định, được thị trường tiếp nhận, đánh giá cao.

Nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm đá siêu nhẹ của Thanh Phúc Group.

Chia sẻ với PV Báo điện tử Xây dựng, ông Trần Duy Phúc - Phó Tổng Giám đốc Cty CP cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc Group chia sẻ: “Nhằm thay thế đá tự nhiên ngày càng cạn kiệt do nhu cầu khai thác ngày càng lớn của con người, với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã ứng dụng công nghệ sản xuất đá siêu nhẹ với nhiều đặc tính nổi trội như cách âm, cách nhiệt, màu sắc phong phú và đặc biệt là kích thước lớn dễ thi công.

Trong khi đó khi đá tự nhiên thi công thì phải sử dụng khoan, mài, cắt… vừa nguy hiểm vừa gây ô nhiễm, trong khi đó thi công công trình xây dựng bằng đá siêu nhẹ nhân tạo lại đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều do chỉ lắp ghép, bắn vít và không mất nhiều nhân công điều mà đá tự nhiên không thể đáp ứng”.

Mộc Miên

Các bài đã đăng: