10:29 | 22/12/2011

5 công nghệ tiên tiến trong xây dựng xanh của tương lai

Trong nỗ lực giảm tác động môi trường của ngành Xây dựng, các KTS và các nhà quy hoạch xây dựng đã tìm tòi từ công nghệ bê tông bền vững hứa hẹn tạo ra các công trình xanh của tương lai.

1.Vật liệu xanh. Hãng Meld của Mỹ ra mắt thị trường vật liệu xanh Ecox, Ecox về cơ bản được làm từ một loại vật liệu đúc sẵn gồm 70% xi măng và vật liệu tái chế từ thủy tinh. Công nghệ này được cho là cung cấp sức đề kháng cao để có thể chống chọi với độ nứt và giãn nở, độ bền hơn và ít thấm nước hơn nhiều so với công nghệ thông thường.

2. Công nghệ vườn đứng. Đây là công nghệ đầu tiên được làm lạnh và ẩm từ nước biển nhằm cung cấp các điều kiện cơ bản cho sự phát triển của cây xanh.

3. Kỹ thuật xây dựng bền vững. Trung tâm Công nghệ Madan được biết đến với tính năng độc đáo của nó là những luống hoa bê tông được làm từ sản phẩm tái chế và có thiết kế quá trình thu giữ nước mưa để tưới tiêu cho những cây cỏ xung quanh.

4. Công nghệ thu giữ năng lượng mặt trời Solar 2 Shape. Công nghệ này được áp dụng trong “Tháp quay” ở Dubai. Tháp được hoạt động bằng năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

5. Công trình nhà ở và nhà chọc trời trong đại dương. Một tòa nhà chọc trời nổi dưới nước đã được phát triển bởi Zigloo và được đặt tên là "Gyre".


Khánh Phương (Ecofriend)

Tags: ,  ,  ,  

Các bài đã đăng: