09:48 | 15/12/2011

Công nghệ hồng ngoại Kasi

Với thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt như ngày nay, việc ứng dụng công nghệ truyền thống để sửa chữa những lỗi hư hại trong các tuyến phố trong đô thị, các con đường công cộng trong KĐT, đường dân sinh nói chung… không còn được xem là giải pháp tốt nữa. Công nghệ sửa chữa truyền thống mất nhiều thời gian và đã gây thiệt hại cho các loại xe cơ giới, gây chấn thương và thậm chí nhiều rắc rối trong quá trình thực thi sửa chữa lâu dài. Những đoạn đường long tróc nhựa đường không phải là dễ dàng sửa chữa một cách kịp thời theo nhu cầu thực tế. Từ những bất cập của công nghệ này, nhiều kỹ sư xây dựng đô thị và các nhà khoa học về phát triển công nghệ xây dựng đã nghiêm túc nhìn nhận và đánh giá lại phương pháp truyền thống, đặc biệt trong thời tiết mùa đông.

Chính vì thế, qua nhiều thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, công nghệ nâng cấp sửa chữa và chắp vá đường đô thị từ công nghệ nhựa đường liền mạch hồng ngoại Kasi (Mỹ) đã ra đời (gọi tắt là Công nghệ Hồng ngoại Kasi). Đây là công nghệ thực hiện trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 20 phút với chi phí thấp đã có thể thay thế cho cách sửa chữa, chắp vá như phương pháp vá nhựa đường truyền thống.

Công nghệ hồng ngoại về cơ bản đã rút ngắn thời gian thực hiện sửa chữa bằng cách nung nóng chảy nhựa tái chế cùng với loại vật liệu chuyên dụng để thực hiện công việc. Nhân công lao động dùng trong quá trình này cũng yêu cầu rất ít. Giá thành tính ra chỉ bằng 1/3 chi phí so với công nghệ truyền thống.

Ngoài ra, công nghệ này còn được tái chế, bảo vệ môi trường sinh thái do quá trình giảm thiểu rác thải trong tiến hành thi công. Công nghệ nâng cấp, sửa chữa còn giảm thiểu tiếng ồn hoạt động, không làm gián đoạn quá trình đi lại của các loại phương tiện giao thông trên đường bộ.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm thông tin tại http://www.infraredasphaltrepair.com

Khánh Phương
(Theo Newtech in Construction Industry)


Theo baoxaydung.com.vn

Các bài đã đăng: