10:12 | 15/12/2011

Công nghệ VLXD bền vững Solidia

Với mục tiêu bảo vệ môi trường, bảo tồn sinh thái, một hãng lớn có trụ sở New Jersey đã phát minh ra công nghệ Solidia Technologies thay thế trong xây dựng nhằm tôn vinh ý thức sinh thái bảo tồn môi trường.

Sử dụng quá trình nhiệt hoá thấp, Solidia kết hợp các loại khoáng chất, carbon dioxide và các vật liệu phế thải để tạo thành công nghệ VLXD bền hơn so với bê tông. Đó là công nghệ sản phẩm đá và nhựa có thể xem là loại vật liệu thay cho bê tông, ứng dụng trong các công trình xây dựng nhằm giảm thiểu phát thải CO2 trong quá trình sản xuất. Solidia giảm thiểu carbon bằng hai cách - đó là cô lập dioxide carbon trong quá trình sản xuất và loại bỏ chất thải từ các bãi rác.

Cho đến nay, Solidia có thể thay sàn nhà, tường, bàn và mặt tiền công trình chỉ trong một vài giờ, tùy theo các dự án cụ thể và có thể thay thế hoàn toàn cho bê tông.

Theo nhật báo Wall Street: Solidia gần đây đã hợp tác với nhà sản xuất thiết bị quốc tế SIMEC để phát triển dây chuyền sản xuất vật liệu mới lạ, thân thiện với môi trường và đa năng cho ngành công nghiệp xây dựng. KTS Rick Crook - người thiết kế xây dựng Platinum LEED đầu tiên của New York đã phát biểu tại Wall Street: "Tôi tin rằng Solidia Technologies đã phát triển một công nghệ vật liệu bền vững, không phải là chỉ chất lượng tốt hơn mà còn giải quyết vấn đề khí thải carbon".

Để biết thêm thông tin chi tiết, xem thêm tại website: http://www.constructiondigital.com/green_building/building-with-trash


Bắc Thái (Technews) (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  ,  

Các bài đã đăng: