18:42 | 18/02/2019

TP Uông Bí sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho các cơ sở chuyển đổi nghề khi chấm dứt sản xuất vôi

(Xây dựng) – Đây là một trong bốn nội dung kết luận tại cuộc họp của Chủ tịch UBND TP Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà với các chủ cơ sở sản xuất vôi thủ công về thực hiện kế hoạch chấm dứt hoạt động của các cơ sở sản xuất vôi thủ công trên địa bàn.


Ảnh minh họa.

UBND TP Uông Bí đề nghị các cơ sở có phương án chuyển đổi nghề cụ thể, báo cáo UBND thành phố và UBND phường trước ngày 28/2/2019 để UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho các hộ chuyển đổi nghề.

Ngoài ra, đối với các kiến nghị cụ thể của các chủ cơ sở tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Hà cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét thực hiện.

Cụ thể, đối với đề nghị cấp điện sinh hoạt cho các cơ sở sản xuất vôi để phục vụ sinh hoạt và cấp điện 3 pha cho 2 cơ sở thu mua, chế biến vôi của ông Trần Xuân Dưỡng và ông Nguyễn Văn Thắng, đề nghị điện lực thành phố xem xét cấp điện cho các chủ cơ sở sản xuất vôi để có điện sinh hoạt và tạm cấp cho các cơ sở chế biến để tiêu thụ sản phẩm vôi khi các cơ sở chấp hành và dừng sản xuất theo quy định.

Đối với phương án đề nghị thành phố thu mua đá vôi và than xít còn tồn của các cơ sở, sau khi thống nhất phương án, UBND phường sẽ tổ chức thông báo đến các cơ sở.

Được biết, để thực hiện nhiệm vụ quyết tâm xóa bỏ các lò sản xuất vôi thủ công trước ngày 31/12/2018 theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ năm 2016, UBND TP Uông Bí đã xây dựng Đề án hỗ trợ việc chấm dứt hoạt động các cơ sở sản xuất vôi thủ công với tổng kinh phí dự toán khoảng 11 tỷ đồng, trong đó dành gần 6 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và trên 5 tỷ đồng hỗ trợ việc tháo dỡ các lò vôi, khôi phục mặt bằng.

Thanh Nga

Các bài đã đăng: