15:12 | 06/09/2018

Triển lãm Quốc tế Vietbuild - IREC 2018: Nơi giao thương sản phẩm VLXD, bất động sản quốc tế

(Xây dựng) - Ngày 6/9, triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia và Bảo tàng Hà Nội. Tham dự triển lãm có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng; ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA), Trưởng Ban tổ chức và đông đảo các đại diện đến từ Bộ Xây dựng, đại diện các đại biểu tham dự Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại triển lãm.

Năm 2018, hệ thống thể chế, chính sách pháp luật về đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, nhà ở và thị trường BĐS được hoàn thiện cùng với các Nghị định, Thông tư hướng dẫn đã đi vào cuộc sống và tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có điều kiện tăng cường hợp tác, sản xuất, kinh doanh có hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng và BĐS. Đặc biệt, năm nay, triển lãm Quốc tế Xây dựng và BĐS Vietbuild Hà Nội và Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 được diễn ra tại Việt Nam với quy mô lớn, có sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức, Hiệp hội BĐS quốc tế, cùng các chương trình hoạt động phong phú.

Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch VNREA, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch VNREA, Trưởng ban tổ chức cho hay: “Cùng với Triển lãm Quốc tế Vietbuild, Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 do VNREA và Hiệp hội môi giới BĐS quốc gia Hoa kỳ (NARs) chủ trì và đăng cai tổ chức, quy tụ đông đảo các tổ chức, các Hiệp hội BĐS của 19 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với gần 300 đại biểu quốc tế tham dự. Đây là sự kiện đặc biệt góp phần cho sự đoàn kết, hợp tác và chung sức để xây dựng một thị trường BĐS thế giới phát triển vững chắc, bền vững, chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia về phát triển BĐS mang tính hội nhập và lan tỏa, ổn định và lâu dài. Sự quyết tâm, năng động của Chính phủ trong việc điều chỉnh cơ cấu hàng hóa, cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư, phát triển nhà ở xã hội và nhà ở hạng tiêu chuẩn trung bình, đa dạng hóa nguồn tín dụng vào thị trường BĐS… tạo nên sức thu hút sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam năm 2018. Vì vậy, chúng ta hy vọng rằng ngành BĐS và xây dựng sẽ tiếp tục phát triển ổn định và đáp ứng tốt cho xây dựng và phát triển đô thị, đóng góp thành công cho mục.”

Với quy mô 1.500 gian hàng đến từ 30 quốc gia tham dự, giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành xây dựng và BĐS, các chương trình hoạt động phong phú tại triển lãm như: Xét và bình chọn các gian hàng quy mô - đẹp và ấn tượng; Hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp cùng với các chương trình giao lưu gặp gỡ giữa các đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có 261 doanh nghiệp trong nước, 75 doanh nghiệp liên doanh, 65 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Pháp, Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Italy, Anh, Trung Quốc... Triển lãm sẽ là những cơ hội tốt, là một sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp được gặp gỡ, trao đổi, tăng cường sức cạnh tranh để tạo ra những sản phẩm chất lượng, uy tín

Thay mặt Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh khẳng định: “Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, liên kết, đầu tư sản xuất, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển các công trình xây dựng và các dự án bất động sản, hướng đến sự phát triển bền vững trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức kinh tế quốc tế tiếp cận và mở ra những cơ hội quan hệ hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, một thị trường phát triển đầy tiềm năng, có mức tăng trưởng GDP cao trong khu vực và thế giới”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng nhấn mạnh: “Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 về BĐS – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng - Vật liệu xây dựng và Hội nghị BĐS Quốc tế IREC 2018 tại TP Hà Nội là những sự kiện quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp ngành xây dựng và BĐS. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đóng góp lớn cho công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ để phát triển của ngành xây dựng và thị trường BĐS tại TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung”. Lãnh đạo UBND TP Hà Nội tin tưởng rằng Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội và Hội nghị Quốc tế BĐS IREC 2018 sẽ là diễn đàn xúc tiến kinh doanh và đầu tư hiệu quả của ngành xây dựng và BĐS, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp và công nghệ tiên tiến, các loại vật liệu xây dựng - kỹ thuật xây dựng, các dự án và phương cách quản lý, phát triển BĐS nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của ngành xây dựng trong thời kỳ mới. TP. Hà Nội sẵn sàng chào đón và kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia các dự án đầu tư tại TP trong quá trình phát triển đô thị và cung ứng nhà ở rộng rãi cho người dân.

Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Ngay trước nghi lễ cắt băng khai trương, Ban tổ chức đã trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ tham gia triển lãm. Trong khuôn khổ triển lãm lần này còn có nhiều hoạt động hội thảo, tư vấn giới thiệu các sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất, các dự án BĐS…

Lê Mỹ

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: