08:56 | 23/03/2019

Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ nhất thu hút hơn 1.600 gian hàng từ 18 quốc gia

(Xây dựng) – Ngày 22/3, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD đã tổ chức Họp báo giới thiệu thông tin về Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019 với chủ đề “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản và trang trí nội ngoại thất” tại Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng quốc gia.


Ông Nguyễn Quang Cung - Phó Chủ tịch Hội VLXD Việt Nam, Chủ tọa họp báo phát biểu giới thiệu và thông tin về sản phẩm của triển lãm.

Từ lâu, Triển lãm quốc tế VIETBUILD đã là ngày hội truyền thồng của các doanh nghiệp ngành Xây dựng. Năm nay, Triển lãm quốc tế VIETBUILD tại Hà Nội còn là sự kiện chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 - 29/4/2019).

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng quốc gia, từ ngày 27/3 đến ngày 31/3.

Sự kiện được bảo trợ và chỉ đạo bởi Bộ Xây Dựng và UBND TP Hà Nội. Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng, Cty CP Tổ chức Triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD và Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng quốc gia sẽ phối hợp tổ chức thực hiện.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ nhất có chủ đề "Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất", thu hút sự tham gia của hơn 1.600 gian hàng của 405 đơn vị, đến từ 18 quốc gia và khu vực khác nhau, bao gồm: Mỹ, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Đức, Cộng hòa Séc, Italia, Australia, Tây Ban Nha, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam.

Trong đó, 117 doanh nghiệp sẽ trưng bày các sản phẩm có chủ đề “Vật liệu xây dựng”, 45 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm “Công nghệ Smarthome, Thiết bị điện - Kiến trúc”, 153 doanh nghiệp mang đến sản phẩm “Trang trí nội ngoại thất - cửa và phụ kiện cửa” và khoảng 90 doanh nghiệp mang đến các sản phẩm khác như thang máy, thang nâng, thiết bị máy lọc nước, xe đẩy hàng...

Nhiều đơn vị thậm chí còn có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 180m2 như Cty CP Catalan, Cty CP Eurowindow, Cty CP Nhựa Picomat, Tổng Cty Viglacera, Cty CP Tập Đoàn Nhựa Đông Á (DAG), Cty Tôn Phương Nam...

Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ nhất là các sản phẩm mới được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất với công nghệ hiện đại, mẫu mã đa dạng, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển của thị trường.


4 vị lãnh đạo, đại biểu dự họp báo Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019.

Mảng Vật liêu xây dựng có các loại đá granite & marble, gạch bông cao cấp, ngói màu, vữa ứng dụng Vietart, thanh nhựa uPVC, vật liệu cách âm - cách nhiệt, vật liệu chống thấm...

Mảng Công nghệ Smarthome, Thiết bị điện - Kiến trúc có hệ thống Smarthome, hệ thống kiểm soát an ninh, thiết bị điện thông minh, đèn led chiếu sáng tiết kiệm điện...

Mảng Trang trí nội ngoại thất có cửa nhựa uPVC, cửa cuốn chống cháy, sắt mỹ thuật trang trí, tranh tượng, tấm tranh trí 3D... Ngoài ra còn có những sản phẩm khác như hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy hút mùi, hệ thống lọc bụi, thang nâng người, nâng xe hàng...

Trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức còn phối hợp cùng Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu chuyên đề “Phát triển Vật liệu xây dựng mới, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường” nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững.

Triển lãm lần này sẽ mở đầu cho chuỗi sự kiện với 10 kỳ Triển lãm quốc tế VIETBUILD được diễn ra tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Riêng với sự kiện VIETBUILD Hà Nội 2019, Ban tổ chức sẽ triển khai làm 3 kỳ. Lần thứ nhất diễn ra từ ngày 27/03 đến ngày 31/03 với sự tham dự của hơn 1.600 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia; Lần thứ hai tổ chức từ ngày 04/09 đến 08/09 với 1.500 gian hàng từ 12 quốc gia và lần thứ ba từ 27/11 đến 01/12 với quy mô 1.700 gian hàng của 18 quốc gia.


Họp báo Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019 thu hút sự tham dự của nhiều phóng viên báo chí, Đài Trung ương và địa phương.

Phát biểu giới thiệu về triển lãm, ông Nguyễn Đình Hùng - Tổng Giám đốc Cty CP Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD cho biết, điểm mới và cũng là điểm sáng của triển lãm lần này là thương hiệu Triển lãm VIETBUILD đã trở thành điểm đến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo được sự quan tâm chú ý và kết nối, hợp tác rất tốt với các triển lãm chuyên ngành Xây dựng trên thế giới; thúc đẩy việc tạo ra những sản phẩm mới theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường, vật liệu thông minh, phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cũng tại triển lãm, ông Nguyễn Quang Cung - Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam nhận định, điểm nhấn chính của triển lãm lần này vẫn là vật liệu xây dựng và một điểm sáng khác của VIETBUILD sẽ là thu hút sự tham dự của doanh nghiệp và người tiêu dùng tham quan các gian hàng để tạo sự kết nối giữa hai bên.

Hữu Mạnh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: