10:13 | 14/10/2011

Sản phẩm nhà thép mạ kẽm siêu bền RanbuildTM:

Mang lại nhiều tiện ích và tiết kiệm hơn cho khách hàng

Lâu nay, các nhà xây dựng ở Việt Nam thường sử dụng thép đen để thi công các công trình, dù cách làm này tốn nhiều chi phí về thời gian lẫn công sức. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm thép đen không những làm cho nhiều công trình mất đi tính thẩm mỹ, mà còn chịu rủi ro cao về tính chính xác trong thiết kế và lãng phí vật tư. Sản phẩm nhà thép mạ kẽm siêu bền RanbuildTM tại thị trường Việt Nam của BlueScope Steel được kỳ vọng sẽ thay thế những sản phẩm truyền thống với nhiều tính năng và tiện ích hơn.

Tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư…

Với nhiều tính năng ưu việt, RanbuildTM được các chuyên gia kỳ vọng sẽ đem lại một cuộc cách mạng về chi phí của ngành xây dựng. Toàn bộ kết cấu khung của RanbuildTM là vật liệu thép mạ kẽm cường độ cao Z275 - G450, được cung ứng bởi BlueScope Lysaght - thương hiệu đã đăng ký kiểm chứng chất lượng tại Úc và đều được bảo hành đến 20 năm.

Ngoài ra, thiết kế của RanbuildTM được tích hợp tính toán trong dữ liệu thiết kế của phần mềm RDS (Ranbuild Design System) để cho con số chuẩn xác, đáp ứng từng điều kiện xây dựng, nên độ bền và độ an toàn cao. Bản thân khách hàng cũng có thể cùng với nhà thiết kế tính toán, xây dựng, thay đổi và lựa chọn mẫu mã ưng ý nhất ngay tại màn hình máy tính nhờ vào phần mềm thiết kế RDS.

Với phần mềm RDS ngay từ khâu thiết kế trên máy tính đã giúp tính toán ra toàn bộ các vật tư cần thiết, khối lượng tương ứng theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Từ đó, nhà đầu tư đã có thể dự toán ngay được toàn bộ chi phí tổng thể cho toàn bộ công trình và so sánh với ngân sách dự kiến. Nhờ đó, tòa nhà ngay từ khâu thiết kế đã cho ra các con số vật tư, quy trình và tiêu chuẩn lắp ghép khiến quá trình lắp đặt được thực hiện rất nhanh, chỉ mất 50% thời gian lắp đặt so với phương pháp truyền thống.

DN sử dụng sản phẩm RanbuildTM còn tiết kiệm được thời gian trong việc lựa chọn những mẫu thiết kế cho nhà xưởng của DN mình. Bởi ở công đoạn này, nhà cung cấp đã áp dụng giải pháp chuyên nghiệp trên nền tảng phần mềm RDS, với kho dữ liệu khổng lồ trên 2.000 thiết kế chuẩn. Từ khi nhận yêu cầu của khách hàng, chỉ mất 30 phút để RanbuildTM hoàn tất khâu thiết kế và báo giá. RanbuildTM cung cấp trọn gói cho nhà thép tiền chế cán nguội từ lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, hàng không và các công trình thương mại… RanbuildTM là một giải pháp nhà thép mới dưới sự kiểm soát và sản xuất bởi BlueScope Lysaght, trực thuộc tập đoàn BlueScope Steel Ltd của Úc. Ngoài ra, RanbuildTM còn đem lại các hiệu quả kinh tế thông qua tiết kiệm chi phí bảo trì, không làm dán đoạn sản xuất do loại bỏ yêu cầu bảo trì thường xuyên.

Sẽ thay thế các sản phẩm truyền thống

Nền kinh tế trong nước đang triển rất nhanh, mạnh thông qua việc xây dựng các công trình KCN, KCX, nhà máy, trang trại, các công trình dân dụng,…dẫn đến nhu cầu về vật liệu thép ngày càng tăng cao. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, trung bình ngành thép nhập siêu 6 tỉ USD/năm. Nhu cầu sử dụng thép tăng lên, nhưng các sản phẩm truyền thống khó bắt kịp được những thay đổi về công nghệ để đưa ra các sản phẩm phù hợp.

Việc sử dụng các sản phẩm thép đen không những đã làm nhiều công trình mất đi tính thẩm mỹ, mà còn chịu rủi ro cao về tính chính xác trong thiết kế. Sử dụng sản phẩm thép đen, nhà thầu phải đưa số lượng sản phẩm vào bản vẽ chi tiết, tiếp đến sản phẩm này phải trải qua công đoạn cắt hàn. Qua những công đoạn này, thép đen mới được đến các công trình lắp ráp. Nếu đo cắt thép đen không chính xác, nhà thầu buộc phải đo cắt lại và thay thế những sản phẩm đã không cắt đúng tiêu chuẩn sẽ gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Khách hàng cũng không thể tận mắt xem được sản phẩm mô phỏng trước khi đưa ra công trình, mà chỉ có thể nghe miêu tả bằng lời. Các tòa nhà sử dụng thép đen còn gây bất lợi cho DN khi di dời hoặc thay đổi mục đích sử dụng nhà xưởng. Bên cạnh đó, các sản phẩm thép truyền thống gần như không tạo được bước đột phá về sản phẩm cũng như nhu cầu thực tế phát triển trong xây dựng. Dù có nhu cầu thay đổi, nhưng nhiều khách hàng vẫn không có được sự lựa chọn tối ưu về mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, các giải pháp xây dựng truyền thống không có các bước quy trình xây dựng chuẩn khiến người công nhân trên công trường thường thực hiện dựa trên kinh nghiệm bản thân. Bởi vậy, việc thi công khó có thể theo đúng tiến độ như dự tính. Các giải pháp xây dựng bêtông hoặc thép đen lại khó kiểm soát được về khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chất lượng công trình cũng không thể đảm bảo lâu dài. Đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng với những giải pháp thiết kế linh hoạt sáng tạo, sản phẩm được sản xuất từ những nguyên vật liệu chất lượng cao của BlueScope Steel, cùng với các dịch vụ lắp dựng chính xác an toàn, quản lý dự án chuyên nghiệp là những cơ sở để khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của RanbuildTM.


Thu Hà (baoxaydung.com.vn)

Các bài đã đăng: