20:08 | 22/01/2019

AMC tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

(Xây dựng) – Ngày 22/1, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh; ông Trần Hữu Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể các cán bộ, viên chức Học viện.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

AMC với trách nhiệm là một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng, đã có những đóng góp cụ thể vào những kết quả chung của Bộ Xây dựng, của ngành về công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức của Bộ và của địa phương.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc AMC đã có báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Theo đó, với truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm của tập thể, ngay từ đầu năm 2018 Học viện đã đưa ra các giải pháp thiết thực, phù hợp với từng thời gian, từng chương trình, đối tượng và địa bàn tổ chức. Bên cạnh đó Học viện luôn nhận được sự quan tâm toàn diện và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng; Sự ủng hộ và hợp tác nhiệt tình có hiệu quả của các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp... do đó Học viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra.

Tổng số lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2018 là 266 lớp, với 15.880 học viên. Một số đề án chương trình mục tiêu được đẩy mạnh như Đề án 1961 (Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp); Chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh lao động; Chương trình dành cho người khuyết tật…

Về phướng hướng nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2019, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Học viện sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng và phát triển Học viện giai đoạn 2016 – 2020, tăng cường công tác đào tạo, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Học viện; Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ; Xây dựng Đề án tinh giản biên chế đến năm 2021; Tăng cường giao quyền tự chủ tài chính cho một số đơn vị trong năm 2019…”.

Ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện tổng kết Hội nghị.

Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh tặng bằng khen chiến sĩ thi đua ngành Xây dựng của Bộ Xây dựng cho cán bộ Học viện.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao những kết quả mà Học viện đã đạt được trong năm qua. Trong công tác đào tạo bồi dưỡng, năm vừa rồi Học viện đã đạt được mục tiêu và vượt kế hoạch đã đề ra.

Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Học viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất về định hướng, mục tiêu. Xây dựng lực lượng cán bộ, công chức, viên chức có trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đối với lực lượng cán bộ, giảng viên cộng tác với Học viện, cũng cần quan tâm nhiều hơn vì đây là đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm, am hiểu pháp luật.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh Học viện cần tích cực xây dựng chương trình đào tạo mới, đáp ứng được thực tiễn của xã hội, phối hợp với các cơ quan nhà nước nói chung và Bộ Xây dựng nói riêng

Thay mặt Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến các lãnh đạo cùng toàn thể các cán bộ, viên chức Học viện, năm mới nhiều sức khỏe, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được cùng với đường lối phát triển đã đề ra năm 2019 Học viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả thành công hơn nữa.

Khánh An

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: