21:30 | 16/05/2018

Busadco khánh thành 5 căn nhà phòng chống thiên tai công nghệ nhà bê tông lắp ghép cốt phi kim

(Xây dựng) - Cty Thoát nước & Phát triển đô thị BR-VT (Busadco) vừa tổ chức khánh thành và bàn giao 5 căn nhà ở an toàn phòng chống thiên tai cho các hộ gia đình nghèo tại hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau.

Mỗi căn nhà có diện tích 30m2, trị giá 50 triệu đồng. Các căn nhà được làm bằng công nghệ nhà bê tông lắp ghép cốt phi kim, là sản phẩm công nghệ mới của Busadco với ưu điểm vượt trội về thời gian thi công nhanh (trung bình 4 ngày/căn), giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống thấm, kết cấu bền vững và thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành và nhận bàn giao nhà, các hộ gia đình bày tỏ sự vui mừng khi có được căn nhà mới che mưa che nắng và đảm bảo an toàn trong các mùa mưa bão sắp tới. Bên cạnh đó, các hộ dân còn gửi lời cảm ơn nhà tài trợ, Tổng Cục Phòng chống thiên tai và đơn vị thực hiện Busadco.

Dự kiến, 35 căn nhà còn lại trong chương trình tài trợ này sẽ được Busadco tiếp tục thực hiện và hoàn thành bàn giao trong tháng 6/2018. Đây là 5 căn nhà đầu tiên trên tổng số 40 căn nhà do Cty CP nhựa Tân Đại Hưng tài trợ cho đồng bào nghèo vùng thiên tai bão lũ hai tỉnh Bến Tre và Cà Mau.

Chương trình này có tổng số 40 căn nhà, trong đó mỗi tỉnh được hỗ trợ 20 căn, tương đương với 50 triệu đồng/căn, nhằm tăng cường xã hội hóa trong phòng chống thiên tai và góp phần đảm bảo an toàn về nhà ở cho người dân, qua đó, phục vụ cho các hộ gia đình là các hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có nhà ở hoặc gặp khó khăn về nhà ở 2 tỉnh Cà Mau và Bến Tre với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Được biết, chương trình này dưới sự bảo trợ của Tổng Cục Phòng chống thiện tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Busadco là đơn vị thực hiện chương trình.

Mạnh Cường

Các bài đã đăng: