22:28 | 22/04/2019

CCWG tổ chức hội thảo quốc tế về kế hoạch thích ứng quốc gia

(Xây dựng) – Hội thảo quốc tế giới thiệu phương pháp và kết quả đánh giá tổn thương khí hậu của các tổ chức xã hội hướng đến kế hoạch thích ứng quốc gia sẽ khai mạc vào 8h00 ngày 23/4 tại khách sạn Hà Nội Club, 76 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.


CCWG từng tổ chức hội thảo trước COP 24 để làm rõ về các khó khăn, thách thức của Chính phủ Việt Nam trong quá trình rà soát và cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC)

Theo kế hoạch thực hiện Thoả thuận Paris của Việt Nam, Kế hoạch thích ứng quốc gia (NAP) đang trong quá trình xây dựng và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong quá trình này, Nhóm công tác của các tổ chức phi chính phủ về biến đổi khí hậu (CCWG) sẽ phối hợp với Viện Friedrich–Ebert–Stiftung (FES) tổ chức một hội thảo quốc tế với nội dung: Chia sẻ phương pháp và kết quả đánh giá tổn thương khí hậu của các tổ chức xã hội hướng đến kế hoạch thích ứng quốc gia.

Hội thảo diễn ra vào 8h00 ngày 23/4 sẽ trình bày kết quả nghiên cứu về đánh giá tổn thương khí hậu do các thành viên nòng cốt của CCWG thực hiện dưới sự hỗ trợ của FES.


Bà Yvonne Blos - Giám đốc Dự án biến đổi khí hậu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung tại Việt Nam

Hội thảo được tổ chức với 4 mục tiêu chính là cập nhật tiến độ xây dựng Kế hoạch thích ứng quốc gia và mong đợi về sự tham gia của các tổ chức xã hội trong quá trình xây dựng NAP, cũng như đánh giá tổn thương khí hậu (CVA); Chia sẻ các phương pháp đánh giá tổn thương do biến đổi khí hậu và kết quả đạt được ở cấp cơ sở của các thành viên CCWG; Chia sẻ quá trình xây dựng NAP của Campuchia và hướng dẫn kỹ thuật của Công ước khung Liên hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC); Tìm hiểu về cách tiếp cận thực tế cho thành viên của CCWG trong quá trình xây dựng kế hoạch và thực hiện NAP ở cả cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của các vị đại biểu, khách quý đến từ Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, Viện FES Việt Nam, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF Quốc tế), WWF Việt Nam – tổ chức Chủ tịch của CCWG và Mạng lưới biến đổi khí hậu châu Á.

Dịch Phong

Các bài đã đăng: