14:42 | 18/03/2019

Cháy khách sạn Sao Mai làm một người chết ở Hải Phòng: Có lối thoát sau nhà nhưng đã bị bịt lại

(Xây dựng) - Một người dân sống gần khách sạn Sao Mai (54 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết: “Khách sạn này có lối đi khác phía đằng sau nhưng cách đây 1 năm khi chủ nhà cho thuê làm khách sạn lối đi này đã bị bịt kín lại, người trong nhà không còn nhìn thấy và không biết có lối đi này nữa”.


Lối đi phía sau khách sạn Sao Mai bị bịt kín lại.

Người dân cho biết: Ngôi nhà áp lưng với nhà 54 Lạch Tray có lối đi ra ngõ 48 Lạch Tray đã được chủ nhà 54 Lạch Tray mua lại và cách đây khoảng 1 năm họ đã tiến hành xây nhà.

Trước khi xây dựng, nhà áp lưng vào nhà 54 Lạch Tray có khu đất khá rộng để trồng rau, sau khi chủ nhà 54 Lạch Tray mua lại đã tiến hành phá vườn rau và xây nhà, đồng thời cho hàn chặt hai cánh cửa của lối đi phía sau nhà lại với nhau và cố định vào tường, không mở ra, đóng vào được nữa. Bên trong họ còn cho ốp nhựa kín mít, người trong nhà sẽ không nhìn thấy và không biết có lối đi phía sau này. “Trước đây phường không cho xây dựng nhưng năm ngoái họ lại xây được”, một người dân cho biết.

Vì bị hàn rất kiên cố nên khi xảy ra cháy, lực lượng cứu hộ kéo vào phía sau khách sạn Sao Mai 54 Lạch Tray, dùng búa và xà beng chuyên dụng đập cửa sắt phía sau để phun nước cứu hoả và xâm nhập vào cứu người gặp khá nhiều khó khăn, đập mãi cũng chỉ làm bung được một ô khung cửa sắt.


Phía trong lối đi phía sau còn được ốp nhựa khiến người trong nhà không biết còn có lối đi này nữa.

Có mặt tại phía sau khách sạn Sao Mai, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy, đúng là phía sau khách sạn còn có một lối ra nhưng hai cánh cửa sắt đã được hàn cố định rất chắc chắn, phía trong chủ nhà còn ốp nhựa để che đi phần cửa đã bị hàn khiến người trong nhà không thể nhận ra đây là lối ra. Sau khi vụ cháy xảy ra, một bên cửa sắt đã bị đập gẫy các khung sắt nhưng hai cánh cửa này vẫn rất chắc chắn, không di chuyển.

Trước đó như Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin, khoảng 10h sáng 17/3 đã xảy ra một vụ cháy tại khách sạn Sao Mai (54 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng). Hậu quả làm một người thiệt mạng và một số người bị thương. Khách sạn này có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn PCCC. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: