10:16 | 15/07/2019

Chi hàng chục tỷ đồng để sửa chữa mặt cầu Yên Bái

(Xây dựng) - Cầu Yên Bái từng được coi là biểu tượng, là trung tâm của TP Yên Bái sẽ được sửa chữa do bề mặt cầu bị hư hỏng, gây khó khăn cho người đi lại.

Hiện trạng cầu Yên Bái.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Nhân Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Yên Bái cho biết: Theo kế hoạch, từ ngày 21/7 – 4/10/2019, Sở GTVT Yên Bái chính thức phân luồng, cấm cầu Yên Bái để sửa chữa theo kế hoạch và dự toán trước đó nhằm sửa chữa mặt cầu Yên Bái. Do vậy, Sở GTVT đã công bố rộng rãi kế hoạch sửa chữa này nhằm phổ biến tới người dân được biết để tránh phải đi lại qua khu vực này.

Được biết, lần sửa chữa bề mặt cầu Yên Bái lần này là theo kế hoạch sửa chữa đường bộ năm 2019 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Các nhà thầu phải thi công các hạng mục như: Cào bóc toàn lớp bê tông nhựa; lớp bê tông xi măng tạo dốc mặt cầu cũ làm lại mới lớp tạo dốc mặt cầu bằng bê tông xi măng và thảm bê tông nhựa; thay thế khe co giãn... Do đó, trong thời gian sửa chữa công trình, để đảm bảo tiến độ thi công dự án, Sở GTVT Yên Bái cấm cầu Yên Bái.

Cũng theo ông Nghĩa, để đảm bảo việc đi lại cho nhân dân, Sở GTVT Yên Bái phân luồng như sau: Xe theo hướng từ QL37 đi qua cầu Yên Bái vào trung tâm TP Yên Bái, thị trấn Cổ Phúc (Trấn Yên) và chiều ngược lại di chuyển như sau: Đến Km280+830 QL37, rẽ phải, đi theo QL32C đến Km93+400, rẽ trái qua cầu Bách Lẫm và ngược lại. Xe lưu thông theo hướng từ QL32C đi qua cầu Yên Bái vào trung tâm TP Yên Bái, thị trấn Cổ Phúc và chiều ngược lại di chuyển như sau: Đến Km93+400 QL32C, rẽ qua cầu Bách Lẫm và ngược lại.

Đối với các loại xe ôtô có từ 3 trục trở lên khi vào thành phố phải thực hiện cấp phép theo đúng quy định. Đối với xe đạp và người đi bộ qua cầu Yên Bái, phải đi trên lề người đi bộ ở hai bên lề cầu theo biển chỉ dẫn. Đối với ôtô có từ 3 trục trở lên đi đăng kiểm được di chuyển qua cầu Bách Lẫm, đường Nguyễn Thái Học để vào Trung tâm đăng kiểm.

Được biết, trong 4 năm qua, tỉnh Yên Bái không ngừng đầu tư lớn vào các công trình, cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ người dân địa phương và phát triển kinh tế. Trước đây, tại ngay khu vực TP Yên Bái luồng giao thông bị ngăn cách bởi sông Hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã xây dựng xong 2 cầu là Văn Phú và Yên Bái.

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái, ngành Giao thông Yên Bái đã đầu tư và tiếp tục đưa 2 cây cầu khác là cầu Tuần Quán và cầu Bách Lẫm vào sử dụng. Hai cây cầu này được đánh giá là hiện đại và thẩm mỹ nhất vùng Tây Bắc. Việc đưa 2 cây cầu này vào sử dụng đã giúp cho người dân tham gia thuận tiện hơn trong việc đi lại. Có ích to lớn đối với đời sống người dân.

Theo báo cáo mới đây về tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh Yên Bái, tổng số vốn đầu tư vào các dự án đường nối, đường tránh, cầu nối thị trấn Trấn Yên qua bên kia sông Hồng… lên tới khoảng 4800 tỷ đồng. Hầu hết các dự án này đang triển khai để hoàn thành kịp tiến độ.

Được biết, dự toán lần sửa chữa mặt cầu này lên đến hàng chục tỷ đồng, nhằm đem lại sự tiện lợi nhanh nhất cho người dân địa phương…

Đức Hải

Các bài đã đăng: