08:50 | 20/01/2019

Chợ thực phẩm lớn nhất Thanh Hoá bốc cháy trong đêm

(Xây dựng) - Vào khoảng 22h30 ngày 19/01, ngọn lửa bất ngờ phát ra tại ki-ốt hàng hải sản khô trong khu vực trung tâm buôn bán của chợ đầu mối Đông Hương trên phường Đông Hương và một phần phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).


Ngọn lửa đã được lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế.

Thông tin ban đầu cho hay: Vào thời gian trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát và lan nhanh kèm khói bao trùm khu vực tập trung nhiều ki-ốt hàng hóa, thực phẩm dễ bén lửa như: Hải sản khô, bánh kẹo, hàng mã... Được biết, vào ban đêm, nơi đây khóa cửa, không giao thương.

Ngay sau khi phát hiện có cháy, bảo vệ khu chợ cùng nhiều người dân đã đập cửa và chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành. Nhiều tiểu thương có gian hàng gần đám cháy đã hoảng loạn chạy đến huy động mọi người cùng phá cửa ki-ốt, chuyển hàng hóa ra ngoài, tránh cháy lan.


Nhiều tiểu thương có ki ốt gần đám cháy đã chuyển hàng ra khỏi ki ốt.

Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã huy động 4 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau khoảng hơn 30 phút dập lửa, ngọn lửa đã được khống chế, nhưng hỏa hoạn đã thiêu rụi 2 ki-ốt và gây một phần thiệt hại cho một cửa hàng bán thuốc tây.

Được biết, chợ đầu mối Đông Hương trên phường Đông Hương và một phần phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích lên tới 16.000m2, có trên 700 điểm kinh doanh cố định và 500 điểm kinh doanh không cố định. Chợ được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 70 tỷ đồng, đạt tiêu chí chợ loại I.

Trần Cường (Ảnh: N.D)

Các bài đã đăng: