16:16 | 25/07/2019

Công đoàn Báo Xây dựng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và kết nạp đoàn viên mới

(Xây dựng) - Ngày 25/7 tại Hà Nội, Công đoàn Báo Xây dựng đã tổ chức Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 29/7/2019) và kết nạp đoàn viên mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, cùng toàn thể các công đoàn viên của Báo Xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Xây dựng chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Báo Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Báo Xây dựng, đồng chí Lê Mỹ Phượng - Chủ tịch Công đoàn Báo Xây dựng đã đọc diễn văn kỷ niệm, và nhấn mạnh chặng đường 90 năm hình thành và phát triển với một tầm vóc ngày càng lớn mạnh, tổ chức Công đoàn đã có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh bền bỉ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong quá trình sáng tạo xây dựng nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh.

Bản sắc của tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay là kết quả của một quá trình lâu dài kiên trì thực hiện trên nền móng của tổ chức Công hội do đồng chí Nguyễn Ái Quốc thiết kế, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và do lực lượng trực tiếp là các thế hệ cán bộ Công đoàn nối tiếp nhau gìn giữ, vun đắp. Đây là niềm tự hào của tổ chức Công đoàn Việt Nam, của đội ngũ cán bộ công đoàn và toàn thể đoàn viên Công đoàn.

Đóng góp trong thành quả chung, Công đoàn Báo Xây dựng với vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những thành viên của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng luôn là đơn vị tích cực, thực hiện tốt các chương trình của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Trong những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; có nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động, Công đoàn Báo Xây dựng đã nỗ lực tuyên truyền các chương trình hoạt động của các Công đoàn cơ sở trong toàn Ngành, là cầu nối cho các đơn vị với các địa chỉ khó khăn, tích cực tham gia các chương trình công tác xã hội.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng mong muốn các đoàn viên Công đoàn mới được kết nạp sẽ bám sát những hoạt động trong và ngoài ngành Xây dựng.

Thay mặt lãnh đạo Báo Xây dựng, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Xây dựng đã chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Báo Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà các đoàn viên Công đoàn cần tập trung trong thời gian tới. Đặc biệt là việc phát động thi đua hướng tới Đại hội Đảng các cấp; đoàn viên Công đoàn nói không với tiêu cực, tăng cường công tác tuyên truyền trong lĩnh vực Xây dựng. Công đoàn Báo cần tiếp tục vận động ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng cơ quan, hoàn thành nhiệm vụ chung.

Ban biên tập Báo Xây dựng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Công đoàn Báo Xây dựng.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng mong muốn, các đoàn viên Công đoàn mới được kết nạp sẽ bám sát những hoạt động trong và ngoài ngành Xây dựng. Trong số các đoàn viên được kết nạp hôm nay có các đồng chí ở Trung tâm truyền thông - một đơn vị mới được thành lập của Báo. Mong rằng các đồng chí sẽ phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã chúc mừng các đoàn viên trẻ được kết nạp vào đúng dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam của Báo Xây dựng. Đồng chí mong muốn được lãnh đạo Báo tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng ngày càng phát triển.

Mai Nam Sơn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: