15:51 | 16/05/2018

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Phát động hưởng ứng “Tháng hành động ATVSLĐ”

(Xây dựng) - Ngày 16/5, hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và phòng chống cháy nổ, Công đoàn (CĐ) ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo hộ lao động năm 2017 và phát động hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ” lần thứ nhất năm 2018.

Đến dự lễ phát động có các đồng chí: Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch CĐ xây dựng Việt Nam; Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; Hoàng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội và hơn 200 an toàn vệ sinh viên, cán bộ CĐ.


Ông Nguyễn Thế Thiệu - Phó Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội báo cáo kết quả công tác bảo hộ lao động và phong trào :“xanh – sạch- đẹp, bảo đảo ATVSLĐ”.

Với đặc điểm có tới 73 CĐ cở sở hoạt động trên khắp địa bàn Hà Nội. Năm 2017, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã xây dựng kế hoạch công tác bảo hộ lao động chi tiết, phối hợp với Trường trung cấp CĐ Hà Nội tổ chức tập huấn, phát 109 chứng chỉ cho những người làm công tác ATVSLĐ.

Các đơn vị cơ sở tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho hơn 15 nghìn cán bộ quản lý, an toàn vệ sinh viên và người lao động; tăng cường kiểm tra, giúp các đơn vị khắc phục những hạn chế về công tác bảo hộ, ATVSLĐ.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thế Thiệu – Phó Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội cho biết: Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ II – năm 2018 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành phát động từ 1/5 – 30/5, với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, với mục tiêu cao nhất là chăm lo và bảo vệ sinh mạng và sức khỏe người lao động, an sinh cho người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội.

Hưởng ứng nội dung phát động trên, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội phát động trong công nhân, viên chức và người lao động và các đơn vị, doanh nghiệp toàn ngành tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với các hoạt động trong Tháng Công nhân và hướng về doanh nghiệp, người lao động.

Tại lễ phát động, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã trao tặng khen thưởng cho 14 đơn vị, 27 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  phong trào “ xanh – sạch – đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” công tác bảo hộ lao động năm 2017.


Ông Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam trao tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, CĐ ngành cũng trao 30 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Mỹ

Các bài đã đăng: