15:07 | 08/02/2019

Công đoàn TCTy Viglacera - CTCP: Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động

(Xây dựng) - Phát huy vai trò chủ động của tổ chức Công đoàn, trong những năm qua, Công đoàn TCty Viglacera đã nỗ lực chăm lo cuộc sống người lao động, phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong các mặt công tác. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được ban lãnh đạo TCty đề ra.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thăm và tặng quà công nhân lao động tại Viglacera.

Năm 2018, TCty Viglacera - CTCP đã thực hiện đầu tư mở rộng sản xuất và tiếp tục thực hiện tái cơ cấu, vì vậy đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ) cũng có biến động trong đơn vị. Với mô hình hoạt động là doanh nghiệp cổ phần, trong năm mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng có cạnh tranh khốc liệt, nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban tổng Giám đốc TCty đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các đơn vị thành viên bám sát các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, hàng tháng, quý ký cam kết và đưa ra các giải pháp cụ thể cho từng đơn vị.

Do đó, kết quả hoạt động SXKD của các đơn vị đã đạt hiệu quả cao, việc làm đảm bảo và thu nhập của người lao động trong toàn TCty. Cụ thể, số CNVC-LĐ toàn TCty là 9.868 người, trong đó nữ là 3.027 người. Người lao động (NLĐ) trong toàn TCty đều có đầy đủ việc làm, tại các đơn vị NLĐ đều được sắp xếp, bố trí làm việc, đảm bảo 100% có việc làm đầy đủ. Thu nhập bình quân của NLĐ tăng cao đạt 9.630.000 đ/người/tháng, vượt 7% so với cùng kỳ.

Để hoạt động công đoàn thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn, trong năm qua, Công đoàn Viglacera đã chủ động, phối hợp đề xuất thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; động viên NLĐ chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Hội nghị đánh giá công tác hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019.

Trong đó, việc thực hiện Quy chế dân chủ tại nơi làm việc đã được Công đoàn TCty chỉ đạo rất sát sao đến từng đơn vị. Theo đó, các đơn vị đã chủ động tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp giữa Người sử dụng lao động và NLĐ, để người sử dụng lao động nắm bắt được kịp thời những tâm tư nguyện vọng của NLĐ và người NLĐ cũng biết được những khó khăn của doanh nghiệp để cùng chia sẻ, làm cho nội bộ doanh nghiệp đoàn kết, gắn bó cùng nhau chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp cho doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững.

Trong năm đã có 37/37 đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ đạt 100%. Các Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế, quy định về lương thưởng được tham gia xây dựng sửa đổi ngay trước khi ký kết để đảm bảo đúng quy định.

Công đoàn TCty cũng đã tổ chức cuộc vận động "Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của CNVC ngành Xây dựng" đến các CĐCS và đã được các CĐCS nhiệt liệt hưởng ứng và tham gia. Qua kiểm tra đánh giá tại từng CĐCS đã có 34/38 đơn vị đạt tiêu chuẩn, đã tạo không khí phấn khởi đến từng người NLĐ, giúp cho họ có điều kiện làm việc được tốt hơn.

Đối với hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh - Lao động (ATVSLĐ) năm 2018, các CĐCS tích cực tham gia hưởng ứng. với 5.345 lao động được huấn luyện công tác ATVSLĐ, có 2 CĐCS tổ chức cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi là Công đoàn Cty Hạ Long Viglacera và Công đoàn Cty Từ liêm Viglacera.


Thừa ủy quyền của TLĐLĐVN, ông Vũ Ngọc Chính – Ủy viên Ủy ban kiểm tra TLĐLĐVN, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐXDVN, Phó Chủ tịch CĐXDVN trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn TCty Viglacera - CTCP, đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Bên cạnh đó, việc thực hiện "Tháng ATVSLĐ - PCCN" năm 2018, và việc thực hiện phong trào "Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ" đã được Công đoàn TCty phối hợp với chuyên môn thực hiện đến từng đơn vị cơ sở trực thuộc. Hàng tháng, hàng quý Hội đồng ATVSLĐ TCty thường xuyên đi kiểm tra và nhắc nhở các đơn vị nâng cao ý thức trong công tác ATVSLĐ, phát hiện sớm các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất. Vì thế trong năm 2018, TCty đã không để xảy ra vụ tai nạn lao động nặng, chết người và cháy nổ nào.

Ngoài ra, hoạt động khám sức khỏe của NLĐ được duy trì thường xuyên tại các đơn vị mỗi năm/lần. Chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ tại các đơn vị luôn được thực hiện tốt, NLĐ thuộc diện tham gia BHXH BHYT, BHTN 100% đều được tham gia. Các hoạt động thăm hỏi, chế độ ốm đau, thai sản, tổ chức du lịch, nghỉ mát, từ thiện xã hội… cũng được Công đoàn TCty đặc biệt quan tâm và thực hiện đầy đủ cho NLĐ.

Công đoàn Viglacera luôn coi trọng việc phát động phong trào thi đua như “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giữ gìn máy móc, thiết bị luôn như mới”, "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm" cuộc vận động "Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng", thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm, lập thành tích chào mừng 44 năm Ngày thành lập TCty và các ngày lễ lớn trong năm 2018, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc, tiết kiệm chi phí sản xuất, hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra.

Năm 2018, đã có 36 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất được đăng ký, giá trị làm lợi trên 3 tỷ đồng. các doanh nghiệp đã trích thưởng 377 triệu đồng. Công đoàn đã trích thưởng gần 100 triệu đồng.


Đại diện lãnh đạo CĐXDVN trao Cờ thi đua cho các tập thể thuộc TCty Viglacera đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018.

Phong trào văn hóa, thể thao cũng luôn được Công đoàn TCty chú trọng thông qua việc tổ chức chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ,... giữa các đơn vị nhằm tăng cường tính đoàn kết, văn hóa tinh thần NLĐ được nâng lên và gắn bó cùng doanh nghiệp vượt quá các khó khăn, thách thức hoàn thành vượt mức các kế hoạch SXKD trong năm 2018.

Cùng với đó, việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh được Công đoàn TCty quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời.

Trong năm 2019, TCty sẽ thực hiện việc thoái vốn Nhà nước xuống còn 0% theo lộ trình, như vậy sẽ thay đổi cơ bản về việc sở hữu vốn. Đây cũng là một thách thức lớn trong công tác hoạt động công đoàn năm 2019.

Để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2019 Công đoàn TCty cùng với đoàn viên, NLĐ trong TCty quyết tâm siết chặt kỷ cương, đoàn kết, ổn định nội bộ, cùng với các giải pháp cụ thể phù hợp với mô hình quản trị mới của TCty.

Công đoàn TCty xây dựng nhiệm vụ công tác năm 2019 với mục tiêu: Đảm bảo đời sống việc làm và các chế độ chính sách cho NLĐ, chăm lo nhà ở, cải thiện điều kiện làm việc; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng CĐCS và Công đoàn TCty ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng TCty Viglacera ngày một phát triển bền vững.

Linh Anh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: