09:20 | 21/04/2019

Công đoàn Tổng Cty Viglacera - CTCP: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở

(Xây dựng) - Trong 3 ngày (17 - 18 và 20/4/2019), Công đoàn Tổng Cty Viglacera - CTCP đã tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho 37 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc tại 03 địa điểm là Trường Cao đẳng Viglacera, Nhà máy gạch Tiêu Giao (Cty CP Viglacera Hạ Long) và Cty Kính nổi Viglacera Bình Dương.


Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cho các CĐCS của Công đoàn Tổng Cty Viglacera - CTCP

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác Công đoàn Tổng Cty Viglacera năm 2019, nhằm giúp cho hoạt động công tác công đoàn ở các CĐCS được tốt và đảm bảo phù hợp với tình hình mới, đúng quy định.

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ CĐCS sẽ được đào tạo, nâng cao trình độ về nghiệp vụ pháp luật Công đoàn; hoạt động của CĐCS trong tình hình mới; kỹ năng vận dụng pháp luật lao động, công đoàn vào thực tiễn và các kỹ năng mềm phục vụ hoạt động công đoàn, quản lý và sử dụng phần mềm phát triển đoàn viên…

Tới dự khai mạc lớp tập huấn tại trường Cao đẳng Viglacera, về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) có đồng chí Trần Thị Thu Phương - Ủy viên BCH CĐXDVN, Phó Trưởng ban chính sách pháp luật CĐXDVN; đồng chí Ngô Tiến Thắng - Ủy viên BCH CĐXDVN, Phó Trưởng ban tổ chức CĐXDVN.

Về phía Công đoàn Tổng Cty Viglacera có đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Tổng Cty, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH, Trưởng các ban Công đoàn Tổng Cty và các đồng chí Chủ tịch, các tổ trưởng các CĐCS trực thuộc, các đồng chí được phân công phụ trách phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn tại cơ sở.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Quý Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Tổng Cty Viglacera - CTCP khẳng định sự cần thiết nâng cao chất lượng của hoạt động CĐCS cũng như nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Nội dung của chương trình tập huấn lần này đã được Ban thường vụ Công đoàn Tổng Cty căn cứ từ yêu cầu thực tiễn và được Công đoàn Tổng Cty Viglacera cùng Công đoàn cấp trên là CĐXDVN nghiên cứu bám sát thực tế để xây dựng riêng cho tổ chức Công đoàn Tổng Cty Viglacera.

Đồng chí Nguyễn Quý Tuấn cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh Tổng Cty đang chuyển đổi mô hình hoạt động sang doanh nghiệp tư nhân khi lộ trình thoái hết vốn nhà nước sẽ diễn ra trong năm 2019 thì vai trò tổ chức công đoàn càng cần phát huy tối đa, các CĐCS cần phối hợp chặt chẽ với người đại diện sử dụng lao động trong mọi hoạt động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên thông qua các thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các cam kết phối hợp hoạt động giữa Công đoàn và chuyên môn.

Các CĐCS căn cứ vào nhiệm vụ của tổ chức công đoàn và các nội dung tập huấn để tổ chức các khóa đào tạo ở cơ sở nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho các cán bộ công đoàn cấp cơ sở hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, hệ thống hóa lại các văn bản …

Lớp học đã được nghe đồng chí Trần Thị Thu Phương - Phó Trưởng ban chính sách pháp luật CĐXDVN truyền đạt một số nội dung liên quan đến kỹ năng vận dụng pháp luật lao động, công đoàn vào thực tiễn hoạt động công đoàn; giảng viên ThS. Trần Hoàng Dương, giảng viên thỉnh giảng, trường Cao đẳng Viglacera trình bày phần chuyên đề 2 với chủ đề kết nối trong giao tiếp.

Qua chương trình tập huấn, không khí học tập diễn ra vô cùng sôi nổi. Các cuộc thảo luận cũng đạt hiệu quả cao nhằm tiếp thu các kiến thức, kỹ năng vận dụng pháp luật lao động về công tác tuyên truyền giáo dục, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua, ứng dụng trong giao tiếp với công nhân viên chức lao động.

Đại diện các đơn vị cũng chia sẻ kinh nghiệm thực hành, thảo luận các xử lý các vấn đề khó khăn trong triển khai các công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức phong trào thi đua tại cơ sở, triển khai phần mềm quản lý đoàn viên… từ đó rút kinh nghiệm để triển khai các hoạt động Công đoàn tại đơn vị mình tốt hơn trong thời gian tới.

Linh Đan

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: