18:44 | 18/02/2019

Cty CP CC1-MEKONG: Chăm lo Tết cho người lao động

(Xây dựng) - Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoàn thành vượt mức kế hoạch 2018, Cty CP Đầu tư Xây dựng số 1 Mê Kông (CC1-MEKONG) đã khẩn trương triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.


Đại diện HĐQT Cty trao phần thưởng cho người lao động đạt danh hiệu xuất sắc năm 2018.

CC1-MEKONG là Cty con trực thuộc Tổng Cty Xây dựng số 1 - CTCP, chuyên sản xuất bê tông thương phẩm và bê tông đúc sẵn các loại. Năm 2018 tiếp tục là một năm khởi sắc của doanh nghiệp này, bởi ngoài cung cấp các sản phẩm cho các doanh nghiệp trong nước, Cty đã mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty cho biết: Đi trước đón đầu cơ hội khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, năm 2018, Cty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để đầu tư xe máy, thiết bị, trạm trộn. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao tay nghề, tác phong công nghiệp cho người lao động.

Nhờ đó, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng lên, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Năm 2018, Cty đã sản xuất, tiêu thụ gần hơn 500.000m3 bê tông thương phẩm với tổng doanh thu trên trên 700 tỷ đồng, tăng 140,8 % so với năm 2017.

Bà Hoàng Thị Hường - Chủ tịch Công đoàn Cty chia sẻ: Điều mà mọi công nhân lao động mong ngóng nhất mỗi dịp cuối năm là tiền lương, tiền thưởng Tết. Do đó, để 100% cán bộ, người lao động có Tết, ngay từ đầu tháng 11 âm lịch, công đoàn đã tiến hành khảo sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân.

Trên cơ sở đó, đề xuất với Ban Tổng Giám đốc kế hoạch thưởng Tết với mức thưởng bình quân 25 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, Công đoàn đã tặng quà Tết cho 100% cán bộ, công nhân, trị giá 500.000 đồng/suất. Đồng thời, dành kinh phí 50 triệu đồng để đi thăm, tặng quà cho 25 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo.


Một trong những trạm trộn bê tông thương phầm do Cty đầu tư tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, ngoài việc thưởng Tết, để cán bộ, nhân viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm tình đồng nghiệp, chúc mừng năm 2018 thắng lợi và đón chào năm 2019, Ban lãnh đạo Cty đã tổ chức buổi họp mặt Tất niên cuối năm 2018 và Tân niên 2019. Tại buổi lễ, Cty đã tổ chức chương trình rút thăm may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 150 triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào hỗ trợ vé tàu xe, để đưa người lao động về quê đón tết, năm nay Cty đã hỗ trợ phương tiện, vé máy bay, vé tàu, xe ô tô cho 77 công nhân lao động trực tiếp số tiền 385 triệu đồng (mỗi suất 5 triệu đồng). Đây là sự quan tâm, chia sẻ của Ban lãnh đạo Cty đối với người lao động. Đặc biệt là đã giúp công nhân, viên chức, lao động chủ động mua vé sớm, tiết kiệm được chi phí, về quê đón Tết và lên làm việc đúng lịch sản xuất.

Phương Mai

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: