14:54 | 10/10/2018

Cty Nhôm Đô Thành: Tiếp lửa giấc mơ đến trường cho trẻ em vùng Tây Bắc

(Xây dựng) - Ngày 6/10 vừa qua, Cty CP Nhôm Đô Thành kết hợp với Câu lạc bộ Chung tay tỉnh Bắc Ninh cùng một số nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã thực hiện chuyến đi bàn giao 3 điểm trường và trao quà cho các em nhỏ vùng cao khu vực tỉnh Cao Bằng và Hà Giang.

Không ít người phải lặng người khi xem lại thước phim quay con đường lên các điểm trường. Đó là các con đường đèo ngoằn ngoèo, mấp mô đá, những con dốc cao hay những con suối vắt ngang qua đường đi. Vậy mà đó lại là con đường đi kiếm tìm tri thức của các em học sinh nơi đây.


Con đường lên trường Phiêng Mẹng A (Mông Ân, Bảo Lâm, Cao Bằng).


Con đường lên trường vô cùng nguy hiểm.


Nhân viên nhà máy Nhôm Đô Thành vận chuyển đồ lên trường.

Nhờ sự kêu gọi của Câu lạc bộ Chung Tay và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, trong chuyến đi này, đoàn đã bàn giao 3 trường mầm non tại 3 điểm trường Phiêng Mẹng A, trường Mạy Rại tại Bảo Lâm Cao Bằng và điểm trường Má Sồ - Hà Giang, đồng thời tổ chức Trung thu muộn cho các em học sinh ở đây.

Nhìn sự háo hức và vui vẻ của các bé khi lần đầu tiên được xem múa lân đã khiến các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động.


Nhân viên nhà máy Nhôm Đô Thành phát kẹo cho các bé.


Các bé hào hứng, phấn khởi khi dự lễ Trung thu


Niềm vui của các bé khi được tặng bóng.


Các bé hào hứng chạy quanh đội múa lân.


Các em ra về trong niềm hạnh phúc.


Khung cảnh thanh bình giữa núi đồi Cao Bằng.

Để tiếp sức cho các em trên hành trình chinh phục tri thức còn nhiều gian nan, Nhà máy Nhôm Đô Thành đã tài trợ đồ dùng học tập và sinh hoạt cho các em tại em điểm trường Phiêng Mẹng A và Mạy Rại. Công ty Đại Lợi (Hà Nội) ủng hộ áo ấm giúp các con ấm áp hơn trong mùa đông năm nay.

Mặc dù chuyến đi này chưa thể giúp các em hết khó khăn hoàn toàn nhưng đó như một ngọn lửa sưởi ấm trái tim các em giữa rừng già heo hút.

Ngọc Minh

Các bài đã đăng: