17:55 | 26/12/2015

Vĩnh Phúc:

Cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

(Xây dựng) - Chiều ngày 25/12, ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc với 16 doanh nghiệp đang gặp một số khó khăn, vướng mắc, nhất là trong vấn đề tuyển lao động trên địa bàn.

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương bình và Xã hội, đến nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 3.119 doanh nghiệp có báo cáo về tình hình sử dụng lao động, với trên 124.400 lao động. Trong đó, 38 doanh nghiệp có vốn nhà nước, sử dụng gần 5.000 lao động; 146 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sử dụng trên 61.500 lao động; 2.935 doanh nghiệp dân doanh, sử dụng trên 57.800 lao động. Nhìn chung, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động; chi trả tiền lương, thưởng Tết đầy đủ theo Nghị định 103 của Chính phủ. Từ ngày 01/01/2015 đến 31/11/2015, toàn tỉnh xảy ra 4 cuộc đình công tại 3 doanh nghiệp FDI để yêu cầu cải thiện bữa ăn ca, giải quyết chế độ thai sản; 89 doanh nghiệp có báo cáo chấm dứt hợp động lao động với 4.878 lao động; 126 doanh nghiệp còn nợ tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, với gần 92 tỷ đồng.

Những khó khăn, vướng mắc tập trung tại các công ty trong công tác tuyển dụng lao động, nhất là lao động có tay nghề, có tính kỷ luật cao và có khả năng sử dụng tiếng nước ngoài. Đại diện các Công ty Hesung Vina, khu công nghiệp Khai Quang; Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc TAL; Công ty TNHH Lợi Tín, huyện Lập Thạch; Công ty KLW Việt Nam, thị xã Phúc Yên, Công ty Prime Group cho biết, hiện nay, chất lượng lao động trong các doanh nghiệp không đảm bảo do phần lớn lao động là nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ; trình độ tay nghề còn hạn chế. Đặc biệt, cái khó đối với các doanh nghiệp không chỉ là vấn đề tuyển dụng lao động mà còn là giữ chân người lao động, bởi nhiều công nhân sau được doanh nghiệp đầu tư kinh phí cử đi đào tạo, nâng cao tay nghề về đã thôi việc để chuyển sang làm tại các doanh nghiệp có thu nhập cao hơn,..

Các doanh nghiệp đề nghị tỉnh tiếp tục mở các lớp tập huấn, hội thảo để cập nhật các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước liên quan đến vấn đề lao động việc làm, bảo hiểm xã hội cho các doanh nghiệp. Cùng với đó, quan tâm đầu tư xây dựng các các trung tâm văn hóa, thể dục thể thao cho công nhân trong các khu công nghiệp; nhà trẻ cho con em công nhân; quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo nghề, nâng cao tay nghề con người lao động; tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh.

Để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp đề nghị tỉnh có phương án hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng cáo, truyền thông về nhu cầu tuyển dụng nhân sự; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Đề án 404 về hỗ trợ nhà trẻ và nhóm trẻ cho công nhân khu công nghiệp; quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa, đời sống tinh thần phục vụ cho sinh hoạt và đời sống của công nhân, trước mắt là tại các khu công nghiệp Bình Xuyên. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; tăng cường nắm bắt thông tin, giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với lao động nữ; chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, sử dụng lao động hằng năm.

Khẳng định vấn đề việc làm luôn là một trong những nội dung được tỉnh đặc biệt quan tâm giải quyết trong thời gian qua, ông Nguyễn Việt Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, hiện nay, ngoài Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, Sở Lao động Thương binh – Xã hội còn có 03 Văn phòng đại diện giới thiệu việc làm ở các huyện. Thế nhưng, trên thực tế, chưa có nhiều doanh nghiệp chủ động phối hợp, liên kết với các Trung tâm để tuyển dụng lao động mà thường căng biển tuyển dụng thẳng tại doanh nghiệp.

Đánh giá cao tinh thần thẳng thắn của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc chi trả tiền lương; quan tâm hơn nữa đến chế độ nghỉ lễ, Tết, chế độ thai sản cho người lao động. Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường công tác phối hợp với các doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng và có chính sách hỗ trợ hợp lý cho các doanh nghiệp; Sở Y tế công khai danh mục các cơ sở y tế để người nước ngoài có thể đến khám, điều trị bệnh; Công an tỉnh, Hải quan tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi trong việc cấp visa và xuất nhập cảnh cho người nước ngoài; Bảo hiểm xã hội tỉnh tăng cường công tác quản lý, xử lý nghiêm trường hợp cán bộ chỉ định cơ sở khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế cho các doanh nghiệp; Ban Quản lý các khu công nghiệp sớm có văn bản yêu cầu huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH đầu tư xây dựng An Thịnh quan tâm đến vấn đề xử lý nước thải, chất thải, cây xanh, cảnh quan môi trường,…

Văn Nhất

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: