19:17 | 12/10/2017

Đà Nẵng: Mời tham gia đóng góp ý đề xuất, giải pháp cải tạo các nút giao thông

(Xây dựng) - Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, thực hiện chủ trương UBND TP Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất một số phương án thiết kế cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Rồng và nút giao đầu cầu Trần Thị Lý với Đường 2/9 - Duy Tân nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực nút, đặc biệt vào giờ cao điểm và đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông TP trong tương lai.


Phương án đề xuất xây dựng nút giao thông 3 tầng tại đầu cầu Trần Thị Lý.

Để có được phương án thiết kế tối ưu góp phần giải quyết ùn tắc, Sở Giao thông Vận tải mời các đơn vị, cá nhân quan tâm có thể chủ động nghiên cứu, đề xuất các phương án khác gửi về Sở trước ngày 20/11/2017 để tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, lựa chọn để triển khai các bước tiếp theo.

Hiện đã có một số phương án được đề xuất, đối với phương án cải tạo nút giao thông Tây Cầu Rồng hiện nay có 3 phương án đề xuất gồm: Phương án của Liên doanh: Cty CP tư vấn XDCT giao thông 5 (Tecco 5) – Tổng Cty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) – Chuyên gia tư vấn quốc tế Mr. James Tinnion – Morgan (Công ty Cevitrans). Phương án của Liên doanh: Cty CP tư vấn & đầu tư xây dựng ECC – Nippon Sokei Company Limited. Phương án của bà Trần Thị Nam Phương.

Các phương án cải tạo nút giao thông nút giao đường Duy Tân - Đường 2/9 và đầu cầu Trần Thị Lý có 02 phương án gồm: Phương án của Cty CP tư vấn thiết kế xây dựng GTCC Đà Nẵng. Phương án của Cty CP tư vấn công trình giao thông 5.

Nguyễn Nam

Các bài đã đăng: