21:13 | 16/08/2019

Đà Nẵng: Trao nhà Đại đoàn kết cho hai gia đình gặp khó khăn

(Xây dựng) - Tổng Cty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Cty Điện lực (PC) Đà Nẵng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình tại xã Hòa Châu và Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).


Lãnh đạo EVNCPC và PC Đà Nẵng trao nhà Đại đoàn kết cho mẹ con chị Duyên.

Ngày 16/8, lãnh đạo ngành EVNCPC và PC Đà Nẵng đã bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Lê Thị Kim Duyên (trú tại thôn Tây An, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Gia đình chị Lê Thị Kim Duyên thuộc diện hộ nghèo thường xuyên của thôn Tây An. Chị Duyên là công nhân, có 2 con nhỏ, chồng bỏ đi đã nhiều năm, chị phải sống nương tựa vào bố mẹ đẻ. Bố mẹ chị Duyên đã cắt cho chị một miếng đất nhỏ sau vườn nhà, nhưng với nguồn thu nhập bấp bênh nên chị không đủ điều kiện để cất được ngôi nhà.

Thông qua địa phương, biết được hoàn cảnh của chị, EVNCPC đã chỉ đạo PC Đà Nẵng khảo sát và ủng hộ số tiền 50 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ công nhân viên (CBCNV) để hỗ trợ gia đình chị xây dựng ngôi nhà.

Trước đó, ngày 15/8, PC Đà Nẵng và Điện lực Hòa Vang đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Phạm Văn Phụng (trú tại thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Chia sẻ trong buổi lễ bàn giao nhà, ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc EVNCPC cho biết, ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNCPC luôn chú tâm đến các hoạt động cộng đồng, phối hợp với địa phương làm tốt công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn TP Đà Nẵng nói riêng và toàn miền Trung nói chung.

Mỗi năm, CBCNV toàn EVNCPC đóng góp để hỗ trợ xây dựng khoảng 100 ngôi nhà Đại đoàn kết. Việc làm đó thể hiện vai trò xã hội của một đơn vị ngành Điện đứng chân trên địa bàn miền Trung, đồng thời góp phần chia sẻ trước những khó khăn, vất vả của người dân.

Nguyễn Tuấn

Các bài đã đăng: