16:52 | 16/04/2018

Đã xong phần khảo sát thí nghiệm hiện trường chung cư Carina

(Xây dựng) – Ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ xây dựng (IBST) cho biết: Việc khảo sát thí nghiệm hiện trường chung cư Carina đã xong.


Thử nghiệm kiểm tra khả năng chịu lửa đối với hệ mẫu vách ngăn buồng máy tàu thủy tại Phòng Thí nghiệm Phòng chống cháy (LAS-XD 416) tại Viện Chuyên ngành Kết cấu công trình xây dựng, IBST.

Trong 1 tuần vừa qua, từ ngày 9/4/2018, IBST đã thực hiện xong nhiệm vụ đầu tiên là việc khảo sát và thí nghiệm hiện trường chung cư Carina. Trong 2 tuần tiếp theo, IBST sẽ phải hoàn thành 4 nhiệm vụ còn lại gồm: Thực hiện thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của IBST, lập các báo cáo chuyên đề, tính toán xem công trình còn an toàn cho người dân sử dụng không với hiện trạng hiện nay và cuối cùng là báo cáo tổng thể, trong đó có phần kiến nghị giải pháp khắc phục là rất quan trọng.

Ông Nguyễn Hồng Hải cũng cho biết: Sau khi IBST kiến nghị giải pháp khắc phục, IBST hoàn toàn có thể thực hiện được công việc này. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị thiết kế gia cường hoặc sửa chữa công trình để đảm bảo an toàn cho người dân chung cư, là quyền quyết định của chủ đầu tư Carina.

Được biết, tại IBST hiện có khoảng 10 phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, trong đó Phòng thí nghiệm Phòng chống cháy – LAS-XD 416 (ISO 9001:2008) đang phải thực hiện rất nhiều công việc liên quan đến phòng chống cháy, kể từ khi vụ cháy chung cư Carina diễn ra ngày 23/3/2018.

Thanh Nga

Các bài đã đăng: