17:11 | 18/03/2019

Đại biểu người lao động - đối thoại trực tiếp với người lao động năm 2019

(Xây dựng) – Vừa qua, Cty CP Viglacera Hạ Long tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động - đối thoại trực tiếp với người lao động để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự có các đại biểu: Trần Danh Chức - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN); Trần Quốc Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Cty Viglacera và các Trưởng, Phó ban CĐXDVN, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn Cty và 200 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động Cty.

Tại Hội nghị, ông Trần Hồng Quang – Tổng Gíam đốc Cty cho biết: Năm 2018, Cty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập bình quân của lao động trực tiếp là 9.540.000/người/tháng, cao hơn năm 2017; các chế độ, chính sách (BHXH, BHYT...) của người lao động, lợi ích của cổ đông được đảm bảo, môi trường làm việc được cải thiện.

Năm 2019 tập thể cán bộ, công nhân lao động Cty tiếp tục phấn đấu để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra với các giải pháp: Giảm tiêu hao nguyên nhiên vật liệu, sản xuất các mặt hàng đáp ứng yêu cầu thị trường, tập trung đầu tư chiều sâu, mở rộng quy mô, chuyển đổi công nghệ sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao doanh số xuất khẩu...

Hội nghị thống nhất sửa đổi một số nội dung của thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) đảm bảo có lợi hơn cho người lao động so với nội dung cũ và so với quy định của Bộ luật Lao động. Tổng Giám đốc đã trả lời trực tiếp và giải quyết một số kiến nghị của người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Danh Chức – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, ông Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Thường trực CĐXDVN đánh giá cao kết quả mà lãnh đạo và công nhân lao động Cty CP Viglacera Hạ Long đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nâng cao thu nhập cho người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; trong đó có hoạt động đối thoại trực tiếp với người lao động góp phần giải quyết kịp thời những thiếu sót, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong việc giải quyết lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, công đoàn Cty tiếp tục tổ chức tốt phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, quan tâm phát triển phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần thiết thực cùng lãnh đạo chuyên môn tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo chế độ chính sách của người lao động năm sau cao hơn năm trước.

Thu Phương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: