19:12 | 06/09/2019

Đại học Phú Xuân cam kết sẽ có 300 việc làm dành cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

(Xây dựng) - Ngày 6/9, theo ký kết giữa trường Đại học Phú Xuân và Tập đoàn Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), bắt đầu từ năm 2019 trở đi, IAE cam kết mỗi năm sẽ có 300 suất việc làm tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Phú Xuân.


Đại học Phú Xuân cam kết 300 việc làm mỗi năm, mức lương 10-15 triệu cho các bạn học ngành Ngôn ngữ Anh.

Theo đó, mức lương tối thiểu của các bạn sinh viên đạt chuẩn ngay khi ra trường sẽ là từ 10 – 15 triệu tuỳ năng lực làm việc. Mức này cao hơn mức trung bình của thị trường từ 20-50% và là hiện thực bởi hiện nay các việc làm tương tự trong Tập đoàn IAE đang có mức thu nhập này suốt các năm gần đây.

Theo ông Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân thì với việc ký kết với Tập đoàn IAE sẽ giúp cho các học sinh của trường có thêm cơ hội lựa chọn nơi làm việc là TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội, hoặc tuỳ nguyện vọng của các em.

Nhiều bạn sinh viên cho hay, việc được học ở Huế, một thành phố xanh, giàu văn hoá, có mức sống loại dễ chịu nhất ở Việt Nam và học xong được nhận việc ở các thành phố lớn nhất với mức lương cao là phương án lý tưởng với hầu hết các em và gia đình.

Theo đại diện của trường thì điều kiện nhập học cho các bạn tại Huế là điểm thi THPT quốc gia từ 18 điểm trở lên. Trường nhận xét tuyển học bạ; có chính sách miễn giảm môn học tương đương dành cho sinh viên chuyển tiếp từ các trường Đại học khác. Hạn chót kỳ tuyển sinh năm nay là 30/9 tới đây.

Tập đoàn IAE là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, có hơn 10 trường thành viên và gần 1.500 cán bộ nhân viên trải khắp Việt Nam.

Đại học Phú Xuân hiện có 6 ngành đào tạo chính quy đều là các ngành nghề mang tính ứng dụng cao cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế, bao gồm: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Quản trị Du lịch – Lữ hành; Việt Nam học – Du lịch; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh.

Trong năm qua, Đại học Phú Xuân được biết đến như ngôi trường có nhiều đổi mới nổi bật như: Nhiều ngành học được đảm bảo việc làm khi ra trường; Trường tạo môi trường cho các em học và vận dụng kiến thức đã học tại các doanh nghiệp; làm quen với các yêu cầu của công việc thực tiễn và được hướng dẫn bởi các chuyên gia đang làm việc.

Tất cả sinh viên Phú Xuân sẽ thực học 3,5 năm và được giới thiệu việc làm lương cao sau tốt nghiệp. Phương pháp đào tạo dựa theo mô hình ASK (Attitude - Skills - Knowledge) và học theo dự án (Project-based Learning) - Nhấn mạnh thực hành, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; Phú Xuân cũng áp dụng mô hình Trường học - Văn phòng (Learning - Office) - Trường mô phỏng nơi làm việc, rèn luyện tác phong và thái độ chuyên nghiệp ngay từ môi trường Đại học.

Lê Mỹ

Các bài đã đăng: