14:52 | 19/08/2017

Đại hội Chi bộ Phòng Thanh tra Xây dựng 3 nhiệm kỳ 2017 - 2020

(Xây dựng) – Ngày 18/8, tại Hà Nội, Chi bộ Phòng Thanh tra Xây dựng 3 đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đại hội đã báo cáo, kiểm điểm Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, bầu ra Ban chấp hành khóa mới, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn –Ủy viên thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng, Bí thư Đảng bộ Thanh tra Bộ, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng.


Toàn cảnh Đại hội.

Chi bộ Phòng Thanh tra Xây dựng 3 được thành lập ngày 19/8/2008 theo Quyết định số 42QĐ/ĐU của Đảng ủy Thanh tra. Khi thành lập Chi bộ có 9 Đảng viên, đến nay số Đảng viên tăng lên là 13 đồng chí. Trong đó trình độ cao cấp lý luận chính trị có 02 đồng chí; kỹ sư 9 đồng chí; kiến trúc 01 đồng chí sư; cử nhân 3 đồng chí và thạc sỹ là 9 đồng chí.

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Thanh tra Bộ, lãnh đạo Thanh tra cùng các đồng chí trong Chi ủy, Chi bộ đã có sự thống nhất đoàn kết tạo nên một tập thể vững mạnh đồng thời luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ Phòng Thanh tra Xây dựng 3 đã hoàn thành xuất sắc và đạt được những thành quả to lớn trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng như: Năm 2015, Chi bộ đã đạt danh hiệu “Chi bộ Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liên tiếp; Năm 2016 Chi bộ đã đề nghị tặng danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và được Đảng ủy Thanh tra Bộ tặng giấy khen “Chi bộ Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016”.

Toàn thể Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ luôn học tập, tiếp thu góp phần tích cực đưa các Nghị quyết của Đảng, chỉnh sách pháp luật của Nhà nước vào công việc và cuộc sống, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Chi bộ, Đảng bộ cấp trên; 100% Đảng viên trong Chi bộ đều tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng; Chi bộ cũng đã quan tâm, làm tốt công tác xây dựng, phát triển tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm kỳ vừa qua đã tổ chức kết nạp cho 4 Đảng viên mới...

Bên cạnh đó, công tác chuyên môn cũng được Chi bộ hết sức quan tâm và chú trọng. Chi bộ đã tham gia công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn, đề tài nghiên cứu khoa học cụ thể như: Tham gia sửa đổi Nghị định số 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ; Góp ý kiến sửa đổi tiêu chuẩn, định mức do Bộ ban hành; Tham gia công tác đánh giá 6 năm thực hiện Luật Thanh tra năm 2010… Công tác theo dõi các Sở Xây dựng và khảo sát kế hoạch Thanh tra hành năm cũng được Chi bộ hoàn thành xuất sắc.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Đảng đã quan tâm chỉ đạo công tác đoàn và đoàn thanh niên do vậy công tác đoàn thể của Chi bộ phát triển mạnh mẽ. Cán bộ, Đảng viên luôn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tích cực các phong trào do công đoàn và đoàn thanh niên phát động; Chi bộ cũng luôn quan tâm thăm hỏi Đảng viên, quần chúng những lúc ốm đau, gia đình gặp hoàn cảnh khó khă và tham gia tích cực công tác đoàn do cấp trên phát động…

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, nhưng toàn thể cán bộ Đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau cố gắng kiện toàn bộ máy tổ chức, thực hiên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy và kế thừa những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ trước, Chi bộ Phòng Thanh tra Xây dựng 3 đã đề ra phướng hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Chi bộ lấy công tác xây dựng Đảng làm trọng tâm cùng với đó là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức; Thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo sự được phân công; Xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; Thực hiện sinh hoạt Đảng định kỳ theo đúng quy định, không vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm; Thực hiện tốt hơn nữa các công tác chuyên môn…

Ngoài ra, Chi bộ còn đề ra các mục tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới như: 100% cán bộ, Đảng viên tham gia “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; 100% Đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, các chỉ thị của cấp trên… 100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Trong nhiệm kỳ tới sẽ kết nạp từ 4 -5 Đảng viên, đảm bảo chất lượng theo quy định của điều lệ của Đảng…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Bí thư Đảng bộ Thanh tra Bộ, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã chúc mừng Đại hội và biểu dương những thành tích xuất sắc của Chi bộ Phòng Thanh tra 3 đã đạt được trọng nhiệm kỳ 2015-2017, đồng thời đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao giúp Chi bộ lãnh đạo và triển khai nghị quyết của Đảng trong nhiệm kỳ tới.


Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.

Đại hội Chi bộ Phòng Thanh tra 3 đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2020 gồm có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Đỗ Đức Thắng được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Đinh Quang Tuấn giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Tuấn Anh giữ chức vụ Chi ủy viên nhiệm kỳ 2017-2020.

Linh Nguyễn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: