19:34 | 04/08/2017

Đại hội Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng

(Xây dựng) – Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng vừa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội đã báo cáo, kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, bầu ra Ban Chấp hành khóa mới, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng cùng toàn thể Đảng viên của Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng.


Đại hội Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2020.

Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng, được thành lập theo Quyết định số 82 QĐ/TV ngày 8/5/2008 của Đảng ủy cơ quan Bộ Xây dựng. Chi bộ hiện có 12 đảng viên, trong đó có một đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, một đồng chí là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng đã hoàn thành xuất sắc công tác xây dựng Đảng và thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Xây dựng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế xây dựng và kinh tế đô thị cụ thể như: Chi bộ đã trực tiếp tham gia soạn thảo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; chỉ đạo và phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ; Chủ trì soạn thảo trình Bộ ban hành Quyết định số 2017/QĐ-BXD ngày 22/3/2017; xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ Đề án đổi mới hệ thống định mức và giá xây dựng công trình; thực hiện tốt các nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao về quản lý chi phí các công trình trọng điểm quốc gia… Lĩnh vực Kinh tế xây dựng, kinh tế đô thị và quản lý hợp đồng xây dựng cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, tinh thần đấu tranh chống quan liêu tham nhũng cũng được Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng hết sức quan tâm và chú trọng. Chi bộ đã phổ biến và tiếp tục triển khai thực hiện đến từng Đảng viên tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; quán triệt các đảng viên, cán bộ công chức Chi bộ thực hiện tiết kiệm trong sử dụng văn phòng phẩm, sử dụng điện, điện thoại, chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc làm việc, kỷ luật lao động….Đến nay, toàn thể cán bộ, đảng viên đã và đang thực hiện tốt chế độ tiết kiệm, chống lãng phí theo quy định.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn thể cán bộ Đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau cố gắng kiện toàn về tổ chức, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt 19 điều Đảng viên không được làm, toàn bộ Chi ủy và tập thể lãnh đạo Vụ gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, giữ gìn tốt cảnh quan môi trường,…

Phát huy và kế thừa những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, Chi bộ Vụ kinh tế Xây dựng đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Chi bộ đã lấy nhiệm vụ chính trị làm trọng tâm, chủ động trong việc lãnh đạo cán bộ, Đảng viên trong chi bộ nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo chất lượng hiệu quản; sớm ổn định tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác trả lời văn bản. Trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cũng đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng như: tăng cường phổ biến, định hướng các thông tin chính thức của Đảng và Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong Vụ. Thực hiện nghiêm túc các quy định của Điều lệ Đảng, đưa nội dung phê bình, tự phê bình và thực hiện quy định 19 điều Đảng viên không được làm; công tác chăm lo, cải thiện đời sống, động viên tinh thần của toàn thế cán bộ, đảng viên trong Vụ cũng được chú trọng.

Ngoài ra, Chi bộ còn đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ tới như: 100% Đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Nghị quyết của Đảng bộ Bộ Xây dựng; 100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ, đảng viên đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện làm theo có hiệu quả…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Toàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng chúc mừng đại hội và biểu dương những thành tích của Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017 và có những ý kiến chỉ đạo sát sao giúp chi bộ lãnh đạo và triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đề nghị các đảng viên chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng phát huy tính tiền phong của người đảng viên, đóng góp đối với báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2020 của chi bộ, nhất là tập trung vào những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ trước, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, từ đó có biện pháp khắc phục để phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời Đại hội phát huy dân chủ, bám sát quy định về bầu cử trong Đảng, sáng suốt lựa chọn, bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020 đủ số lượng, có cơ cấu hợp lý, thật sự tiêu biểu về phẩm chất và năng lực, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra.


Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Đại hội Chi bộ Vụ Kinh tế Xây dựng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2020 gồm có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Văn Khánh được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Trương Thị Thu Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Hồ Ngọc Sơn giữ chức vụ Chi ủy viên nhiệm kỳ 2017-2020.

Linh Nguyễn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: