23:18 | 28/09/2017

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III

(Xây dựng) - Sáng 27/9, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương (T.Ư) lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra tại Hà Nội. Dự đại hội có ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và 299 đại biểu đại diện hơn 100.000 đoàn viên thanh niên của 57 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan T.Ư.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên Khối nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đây cũng là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Khối thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới; nâng cao chất lượng công tác đoàn, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với thanh niên; phát huy trí tuệ của tuổi trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan T.Ư.


Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Bên cạnh việc bầu Ban Chấp hành Đoàn Khối khoá III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội lần này tập trung thảo luận tại 4 diễn đàn với các nội dung: Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư xung kích, tiên phong tham gia xây dựng và thực hành đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị; Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan T.Ư đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đoàn Khối đã đạt được trong 5 năm qua; đồng thời khẳng định: Công tác đoàn, phong trào thanh niên tại các cơ quan T.Ư có vai trò quan trọng không chỉ trong các cơ quan mà trực tiếp hoặc gián tiếp có tác động, ảnh hưởng đến công tác đoàn, phong trào thanh niên cả nước; có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.


Tại Đại hội Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng Bùi Chí Hiếu được Đại hội tín nhiệm bầu là Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan T.Ư nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phát biểu chỉ đạo với Đại hội, ông Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã chúc mừng kết quả Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan T.Ư đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh những thành tích đạt được, việc đánh giá đúng hạn chế, yếu kém, đồng thời phân tích nguyên nhân để rút ra các bài học kinh nghiệm là tiền đề quan trọng trong việc xác định mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ tới, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao sự nghiêm túc tinh thần tự phê bình và phê bình của Ban chấp hành Đoàn Khối.

Ông Lê Quốc Phong đề nghị, Đại hội tiếp tục thảo luận, mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những mặt, những khâu yếu kém, những việc chưa làm được, những việc còn băn khoăn để có giải pháp phù hợp.

Ông Lê Quốc Phong nhấn mạnh: Đoàn Khối cần có giải pháp thúc đẩy đoàn viên thanh niên tiên phong trong ứng dụng Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ vào công việc; xung kích trong đăng ký, thực hiện công trình, phần việc thanh niên để đảm bảo chất lượng công tác tham mưu chiến lược phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; đồng thời cần được triển khai có giải pháp, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, phát huy sức sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp tích cực vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan T.Ư, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt phong trào “Ba trách nhiệm”, để từ sự lớn mạnh của Đoàn, Đoàn Khối, các tổ chức Đoàn trực thuộc có đủ điều kiện để tiếp tục giới thiệu của Đảng những đoàn viên ưu tú, những cán bộ đoàn đủ năng lực, phẩm chất, bổ sung nguồn cán bộ cho Đảng, cơ quan và Bộ Chính trị.


Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Xây dựng tham dự Đại hội.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan T.Ư đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì vì những thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2012-2017, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất các đại biểu đã bầu 38 đồng chí vào BCH Đoàn Khối các cơ quan T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra anh Trần Hữu làm Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư; anh Trần Quyết Thắng và Nguyễn Hữu Ngọc giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư.

Ngày 28/9, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã bế mạc.

Tại phiên bế mạc, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan T.Ư khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đã ra mắt gồm 38 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gồm 12 đồng chí. Đoàn Đại biểu thanh niên Bộ Xây dựng có 9 đại biểu tham dự, tại Đại hội Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng Bùi Chí Hiếu được Đại hội tín nhiệm bầu là Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan T.Ư.

Ngọc Hân - ảnh: Trần Đình Hà

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: