15:36 | 28/03/2019

Đảng uỷ Khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP Hồ Chí Minh: Triển khai học tập chuyên đề năm 2019 tại các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc

(Xây dựng) - Sáng 28/3, Đảng bộ Cty CP VITALY và Chi bộ Cty CP Bao bì và khoáng sản số 1 đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng báo cáo Chuyên đề đến các đảng viên.

Tại Hội nghị, toàn thể Đảng viên thuộc Đảng bộ, Chi bộ; các quần chúng ưu tú đã được đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng truyền đạt những nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy tính dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân; Chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh đã chỉ ra, tôn trọng nhân dân trước hết phải có thái độ đánh giá đúng vị trí, vai trò của nhân dân. Người chỉ ra rằng: “Nếu không có nhân dân thì Chính phủ không đủ lực lượng... Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta”. Người còn cho rằng: “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân… Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo thông tin và định hướng một số nội dung sinh hoạt chuyên đề quý I/2019, kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên vừa qua.

Ngay sau Hội nghị, các đồng chí đảng viên thực hiện đăng ký việc làm theo Bác, kết quả thực hiện đăng ký là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá phân loại Chi bộ và Đảng viên cuối năm.

Phương Mai - Lê Anh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: