11:14 | 14/04/2016

Bình Dương thí điểm phủ sóng Wifi để phát triển đô thị

(Xây dựng) - Đây là một trong những nội dung trong chương trình đột phá phát triển đô thị mà phiên họp lần thứ 96 của UBND tỉnh Bình Dương vừa diễn ra sáng 13/4.


Hướng tới thành phố thông minh, Bình Dương sẽ thí điểm phủ sóng Wifi một số nơi ở Thủ Dầu Một. Ảnh Internet

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng Bình Dương đã báo cáo dự thảo Chương trình phát triển đô thị Bình Dương giai đoạn 2016-2020 và 3 chương trình đột phá tập trung đầu tư xây dựng khu đô thị mới gắn với nâng cấp, chỉnh trang TP Thủ Dầu Một và các đô thị vệ tinh.

Mục tiêu nhằm nâng cấp TP Thủ Dầu Một đạt tiêu chí đô thị loại I; 2 thị xã Thuận An, Dĩ An đạt tiêu chí đô thị loại II; 2 thị xã Bến Cát và Tân Uyên đạt tiêu chí đô thị loại III. Qua đó, xác định danh mục thứ tự các dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch chung, cũng như cơ cấu vốn đầu tư phù hợp quy hoạch kinh tế xã hội của địa phương.


Trung tâm hành chính của Bình Dương đã dần hiện hữu.

Tính đến năm 2015 Bình Dương có 01 thành phố, 04 thị xã và 04 huyện với 91 xã, phường, thị trấn. Công tác quy hoạch cơ bản hoàn thành, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung đạt 100%, quy hoạch phân khu đạt 73,2%, các khu chức năng, các dự án đầu tư xây dựng đều có quy hoạch chi tiết.

Gia đoạn 2016 - 2020, Bình Dương có 11 công trình trọng điểm và thí điểm cần thực hiện để phát triển đô thị. Bên cạnh đó cũng có 6 dự án về cải tạo chỉnh trang đô thị, đặc biệt có dự án thí điểm phủ sóng Wifi miễn phí cho một số khu vực tại TP Thủ Dầu Một.

Cao Cường

Các bài đã đăng: