09:53 | 12/09/2017

Đông Anh (Hà Nội): Dân khốn khổ vì đường xuống cấp

(Xây dựng) – Nắng thì bụi, mưa thì ngập lụt, tạo thành những hố nước gây tai nạn giao thông… Đó là nỗi ám ảnh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân qua tuyến đường liên xã (nối liền hai xã Kim Nỗ và Hải Bối, huyện Đông Anh).


Con đường nối từ ngã tư châu cầu Thăng Long, xã Hải Bối đi vào xã Kim Nỗ ngày càng xuống cấp.

Theo phản ánh của người dân nơi đây, con đường khá rộng nhưng có nhiều hố trũng sâu. Trời mưa, đường trở nên lầy lội người tham gia giao thông không thể nhận biết được các ổ voi, ổ gà ngập trong nước; còn khi trời nắng, đường bụi mù mịt, ô nhiễm. Trời tối, con đường này cũng không có hệ thống chiếu sáng đảm bảo nên “có rất nhiều người tham gia giao thông di chuyển trên con đường này bị ngã do ổ voi, ổ trâu...”, một người dân cho biết.

Người dân nơi đây đều cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp của con đường là do hàng ngày, bên cạnh những chiếc ô tô nhỏ, xe máy đi lại, con đường này còn phải “gánh” hàng chục lượt xe ben với trọng tải lớn chạy rầm rầm từ nhà máy sản xuất bê tông - Cty TNHH Bê tông Thăng Long – Mê Kông và Cty CP vật liệu xây dựngThế giới nhà. Tuyến đường đi vào 2 trạm trộn bê tông đã bị xe chuyên chở bê tông ngày đêm cày nát thành những ổ trâu, ổ gà. Mặc dù người dân rất bức xúc, nhiều lần phản ánh nhưng cơ quan chức năng của huyện Đông Anh và xã Kim Nỗ vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm.


Nhà máy sản xuất bê tông Thăng Long – Mê Kông hàng ngày có hàng chục lượt xe với trọng tải lớn chạy rầm rầm cả ngày và đêm.

Đề nghị UBND huyện Đông Anh, TP Hà Nội, cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần nhanh chóng có biện pháp khắc phục, cũng như yêu cầu phía Cty TNHH Bê tông Thăng Long – Mê Kông và Công ty CP Vật liệu xây dựng Thế giới nhà sớm có giải pháp mang lại sự an toàn cho người tham gia giao thông qua đây.

Khánh Hòa

Các bài đã đăng: