18:44 | 14/11/2018

Động thổ VinUni – Trường đại học phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn quốc tế

(Xây dựng) – Sáng 14/11, Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng Trường Đại học VinUni. Dự kiến, trường khai giảng vào năm 2020 và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.


Các đại biểu chính thức bấm nút động thổ xây dựng Trường Đại học VinUni.

Lễ động thổ diễn ra long trọng với sự tham dự của ông Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Huy Việt – Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, ông Nguyễn Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Dự án Trường Đại học VinUni cùng đông đảo đại diện các sở, ban, ngành TP Hà Nội.


Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm Giám đốc Điều hành dự án khẳng định Đại học VinUni sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới.

Phát biểu tại Lễ động thổ, bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Đại học VinUni được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế cao nhất cho một trường đại học. Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, nhà khoa học… đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế uy tín hàng đầu. Tại đây, sinh viên cũng được tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất. Chúng tôi tin tưởng VinUni sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đạt đẳng cấp thế giới”.

Đại học VinUni được xây dựng trên diện tích rộng 23ha, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Dự án gồm tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, nhà thể thao, khán đài thể thao và khu kỹ thuật – phụ trợ.

Trường được thiết kế bởi các kiến trúc sư uy tín đến từ các tập đoàn đa quốc gia như AECOM, HBA và được thẩm định bởi các đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania (Penn).

Cụ thể, cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Hình khối kiến trúc hòa quyện với cảnh quan tạo ấn tượng “đôi cánh” đang dang rộng, bay cao, phản chiếu trên hồ nước rộng của quảng trường trung tâm.


Kiến trúc của Đại học VinUni được kết hợp hài hòa giữa phong cách tân cổ điển ở mặt ngoài với thiết kế nội thất hiện đại, công nghệ cao ở bên trong.

Toàn bộ giảng đường, phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao; áp dụng những công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho các kỹ thuật giảng dạy tiên tiến được áp dụng tại VinUni, như TBL (học theo nhóm), PBL (học theo dự án), ABL (học trên hành động), học giả lập và thực hành mô phỏng…

Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và các không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học.

Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thể thao, khu vực sân vận động và các khu thể thao ngoài trời cũng được thiết kế nhằm tạo sự khác biệt. Riêng nhà thể thao có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng.


VinUni kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên.

Đại học VinUni tập trung phát triển các chuyên ngành và giáo dục đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm là: Kinh doanh, Công nghệ, Khoa học Sức khỏe. Mục tiêu của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tương lai có đầy đủ trình độ, trang bị kỹ năng, khát vọng cống hiến góp phần vào sự thịnh vượng của xã hội và tác động tích cực đến nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Diệu Anh – Việt Khoa

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: