11:24 | 17/07/2017

Dự báo thời tiết ngày 17/7/2017

(Xây dựng) - Ngày 17/7, cơn bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đi qua khu vực miền Trung vào tới Trung Lào và suy yếu trở thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to đến rất to ở nhiều nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, vì thế trong ngày hôm nay khu vực ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình vẫn còn có gió mạnh cấp 6 giật cấp 7 cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m khiến biển động. Trong ngày hôm nay cho đến ngày mai, ở khu vực nam Đồng Bằng Bắc Bộ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 150-200mm. Nhiệt độ ở Bắc Bộ vào khoảng 28oC-31oC.


Ảnh hưởng từ cơn bão số 2 nhiều tỉnh thành đã bị ngập cục bộ tại khu vực đô thị.

Bão số 2 đang di chuyển sang Lào và suy yếu dần, nhưng đới gió Tây Nam vẫn hoạt động mạnh vì thế trong ngày hôm nay cả khu vực Tây Nguyên cũng như Nam Bộ vẫn duy trì tình trạng có mây và mưa nhiều nơi. Nền nhiệt cao nhất hôm nay ở Tây Nguyên là 27oC-29oC. Còn đối với các tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ là 29oC-32oC.

Phía Tây và Đông Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23oC - 31oC.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa to đến rất to; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Phía bắc gió đông đến đông nam, phía nam gió tây nam đến nam cấp 2-3; vùng ven biển Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sáng nay còn có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6. Nhiệt độ từ 24oC – 29oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 31oC.

Tại khu vực Hà Nội, hôm nay trời nhiều mây, có mưa, mừa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24oC – 30oC.

Do mưa lớn và kéo dài nên nguy cơ sảy ra lũ lớn ở các sông suối nhỏ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng, thấp tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ là rất cao.

Linh Nguyễn

Các bài đã đăng: