20:08 | 15/04/2019

Gấp rút sửa chữa đột xuất dự án nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên

(Xây dựng) - Hiện nay, Cty CP BOT QL2 đang chỉ đạo các nhà thầu thi công tiến hành đẩy nhanh thi công sửa chữa đột xuất dự án cải tạo nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên đầu tư theo hình thức BOT.

Các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh việc sửa chữa, đảm bảo cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, dọc tuyến đường QL2, các đơn vị thi công đang tập trung máy móc, các phương tiện và nhân lực để thi công những đoạn đường hư hỏng và xuống cấp.

Được biết, Dự án cải tạo, nâng cấp QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên từ Km7+880 đến Km29+800 được thực hiện theo hình thức BOT, đây là một trong những dự án BOT đầu tiên được triển khai xây dựng ở khu vực phía Bắc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Trịnh Huy Toàn - Tổng Giám đốc của Cty BOT QL2 cho rằng: QL2 là tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng, dọc hai bên đường tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa rất nhanh nên lưu lượng xe lưu thông trên tuyến cũng gia tăng. Điều này góp phần làm cho kết cấu nền, mặt đường bị phá hoại và xuống cấp nhanh chóng thời gian vừa qua.

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông qua các vị trí sửa chữa, Cty BOT QL2 đã chỉ đạo các đơn vị thi công, nâng cấp sửa chữa các tuyến đường cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) khi thi công công trình đường bộ đang khai thác. Các phương tiện, thiết bị, kỹ thuật, xe máy chuyên dùng phục vụ thi công phải đầy đủ giấy tờ, biển số, bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định; thực hiện nghiêm túc các quy định về tải trọng. Tiến hành tổ chức thi công theo đúng phương án, thiết kế, biện pháp đảm bảo ATGT thông suốt đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, bố trí người cảnh giới, hướng dẫn giao thông 24/24; bố trí đèn cảnh báo đỏ đủ sáng ở đoạn đường thi công vào ban đêm (cả lúc dừng thi công). Lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu ở đầu đoạn đường đang thi công hoặc tại địa điểm kè ta luy chống sạt lở đất; ghi rõ tên của cơ quan quản lý dự án, tên đơn thi công.

Ngoài ra, Cty CP BOT QL2 còn làm việc với lực lượng chức năng để đề nghị phối hợp, giúp đỡ trong công tác đảm bảo giao thông, phân luồng giao thông khi cần thiết.

An Nhiên

Các bài đã đăng: