14:41 | 09/03/2018

Hà Đông (Hà Nội): Bùng phát nạn chiếm dụng vỉa hè, lòng đường

(Xây dựng) – Sau Tết nguyên đán, doanh chiếm dụng vỉa hè lòng đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng; trông coi xe “bát nháo” tràn lòng, lề đường… Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại quận Hà Đông (Hà Nội) lại được dịp bùng phát tràn lan, khi các lực lượng chức năng nới lỏng kiểm soát.


Dùng lòng đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng tại ngã tư Hà Trì.

Đơn cử tại ngã tư Hà Trì, mặc dù khu vực này có lòng đường khá hẹp, lưu lượng người tham gia giao thông cao, những vỉa hè tại ngã tư này, đặc biệt là đường dẫn vào sân bóng Hà Trì đã xuất hiện khoảng 4 điểm tập kết vật liệu xây dựng, điểm tập kết rác tạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan và môi trường khu vực.


Bãi rác tạm gần sân bóng Hà Trì.

Ngoài ra, tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, đường Trần Phú… thuộc quận Hà Đông, không khó để có thể thấy những hàng quán lấn chiếm vỉa hè, vật liệu xây dựng tập kết trái phép, gây cản trở giao thông, bên cạnh đó các phương tiện dừng đỗ lấn chiếm phần đường dành cho người đi bộ. Tình trạng này tiềm ẩn mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông, khi người đi bộ “cực chẳng đã” phải tràn xuống lòng đường để di chuyển.


Các phương tiện giao thông dừng đỗ dưới lòng đường không còn quá xa lạ đối với người dân tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hà Đông.


Dừng, đỗ xe không đúng quy định gây ảnh hưởng tới giao thông tại ngõ 102 Trần Phú.


Lòng đường là nơi những xe hàng rong tập trung buôn bán.

Thời gian qua, quận Hà Đông là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh, trên toàn quận hiện đang triển khai rất nhiều dự án khu đô thị mới, trung tâm thương mại, tòa nhà hỗn hợp, chung cư cao tầng, những không vì thế mà buôn lỏng việc quản lý trật tự đô thị.

Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã liên tục có những chỉ đạo, cũng như những biện pháp mạnh đối với những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên tại quận Hà Đông tình trạng vi phạm này đang có nguy cơ tái diễn và cần sớm được chấn chỉnh kịp thời.

Linh Nguyễn – Khánh Hòa

Các bài đã đăng: