20:08 | 07/02/2018

Hà Nam: Công bố Quyết định nâng cấp Duy Tiên lên đô thị loại IV

(Xây dựng) – Ngày 07/02 tại Hà Nam, đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định nâng cấp huyện Duy Tiên lên đô thị loại IV. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tường Văn - Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị, ông Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.


Ông Nguyễn Tường Văn - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trao quyết định cho đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Chương trình phát triển đô thị được UBND huyện Duy Tiên tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, huy động các nguồn lực để xây dựng đô thị.

Rà soát, đánh giá 59 tiêu chuẩn của đô thị loại IV, 11 tiêu chuẩn của thị xã và 17 tiêu chuẩn của phường thuộc thị xã. Hoàn thành 7 khu đô thị mới với tổng diện tích 168ha.

Lập quy hoạch 1/2000 của 3 phân khu chức năng với tổng diện tích 820ha. Ban hành quy định về công nhận tuyến phố văn minh trên địa bàn và quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị.

Xây dựng, nâng cấp cải tạo các tuyến đường giao thông, hệ thống cấp, thoát nước, kiên cố hoá các công trình xã hội như: Trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, thiết chế văn hoá, chỉnh trang vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, cây xanh… tổng thể là 54 dự án xây dựng cơ bản, với tổng mức đầu tư 241 tỷ đồng.

Triển khai dự án chợ Hoà Mạc trên diện tích 1,4ha; dự án tuyến đường nối từ tuyến tránh QL38 đến ngã ba Hoà Mạc qua khu trung tâm hành chính mới, dài 2,53km; dự án của 9 khu đô thị với diện tích 122ha.

Thu hút đầu tư 2 cơ sở y tế tại Đồng Văn, 2 dự án nhà ở công nhân tại Đồng Văn với quy mô 5.600 công nhân. Lập Đề án đề nghị và đã được Bộ Xây dựng công nhận Duy Tiên đạt tiêu chí đô thị loại IV với tổng số điểm 86,5/100 điểm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Thanh - Chủ tịch UBND huyện Duy Tiên cho biết phong trào thi đua năm 2017 của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả về chiều rộng và bề sâu, đều khắp trên các lĩnh vực.

Phong trào thi đua trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ tích cực, có hiệu quả của các Sở, ban, ngành trong tỉnh; sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sự giám sát chặt chẽ của HĐND huyện… và đó cũng là kết quả của phong trào thi đua yêu nước đã và đang phát triển mạnh mẽ, sôi động trên khắp địa bàn huyện, là sự kết tinh của trí tuệ tập thể phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ông Phạm Hồng Thanh cũng trình bày nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; quán triệt thực hiện tốt Luật Thi đua, khen thưởng, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các quy định của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng thời, tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị được giao; rà soát, đánh giá các tiêu chuẩn của đô thị loại IV, có định hướng phát triển đô thị thành đô thị loại III; các tiêu chuẩn của thị xã và các tiêu chuẩn của phường thuộc xã.

Tổ chức lập Đề án thành lập thị xã, giai đoạn trước mắt khu vực nội thị gồm 9 phường: Hoà Mạc, Đồng Văn, Châu Giang, Yên Bắc, Bạch Thượng, Tiên Nội, Duy Minh, Duy Hải, Hoàng Đông; giai đoạn sau năm 2020 phát triển thêm 3 phường: Đọi Sơn, Châu Sơn, Tiên Phong.

Gắn nội dung các phong trào thi đua với việc thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.


Một góc nhìn ở Hà Nam.

Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo tập trung, thống nhất và toàn diện của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, sự chủ động và tích cực phối hợp của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị trọng việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động.

Việt Khoa - Huyền Trang

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: