16:35 | 11/10/2018

Hà Nam: Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị cán bộ cấp huyện

(Xây dựng) - Ngày 11/10, tại Hà Nam, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức Khóa đào tạo về quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 (Đối tượng 3), học viên là các Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ quy hoạch nguồn chức danh này của tỉnh Hà Nam.

TS. Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị giảng Chuyên đề về Vấn đề vốn, chính sách, và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị.

Tham dự Lễ khai giảng khóa đào tạo có ông Lê Cao Tuấn – Phó Vụ trưởng, Phó Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về nhà ở và thị trường bất động sản; ông Phạm Văn Bộ - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị; ông Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nam cùng hơn 20 học viên của khóa học. Phát biểu tại Lễ khai giảng, đại diện Học viện và địa phương đều khẳng định ý nghĩa thiết thực của Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010-2015” cùng mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Đề án đã đáp ứng được tính cấp thiết và khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Ông Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nam đề nghị các học viên thu xếp thời gian tham gia học tập nghiêm túc và đầy đủ.

Khóa học diễn ra trong 5 ngày bao gồm các chuyên đề như: Vấn đề vốn, chính sách, và giải pháp về vốn cho xây dựng và phát triển đô thị; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản; Tổng quan về phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và một số vấn đề xây dựng Nông thôn mới; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản; Định hướng về xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị và giải pháp thực hiện; Quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu; Quản lý trật tự xây dựng (Giới thiệu về Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ); Quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Trong không khí học tập nghiêm túc tại Khóa học, với phương pháp học tập tích cực, các học viên và giảng viên cùng trao đổi, thảo luận sôi nổi về những tình huống vướng mắc xảy ra tại địa phương. Mỗi chuyên đề đều có thảo luận nhóm tập trung, có chuyên đề học viên được đi tham quan thực tế giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Khánh Tùng

Các bài đã đăng: