15:59 | 16/03/2019

Hà Nội: Hàng loạt các công trình có hình thù “kỳ dị”

(Xây dựng) – Mặc dù thành phố đã có nhiều biện pháp để xóa bỏ những căn nhà có hình thù “kỳ dị”, thế nhưng, cứ tại những địa điểm mới mở đường thì những căn nhà này lại ngang nhiên tồn tại. Không chỉ thách thức dư luận mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

Ngôi nhà trên phố Trần Đăng Ninh có chiều sâu chỉ khoảng 1m.

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản 1758/UBND-ĐT để xử lý các trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.

Theo đó, UBND TP Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 của Sở Xây dựng về việc xử lý thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

Lập hồ sơ thu hồi phục vụ vào mục đích công cộng đối với các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2 mà không hợp khối được với các công trình lân cận) và các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố ngoài 132 công trình không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng tồn tại cũ (trước năm 2005) còn có 56 trường hợp tồn tại ở giai đoạn 2014 – 2016.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo” tồn tại cũ còn chưa xử lý thì nay lại phát sinh thêm nhiều trường hợp trên các tuyến đường mới mở. Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, trên các con đường như: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công… đã xuất hiện nhiều công trình “siêu mỏng, siêu méo” vô cùng xấu xí sau khi mở đường.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi nhận được về một số công trình có hình thù “kỳ dị” trên địa bàn Thủ đô Hà Nội:

Đường Phạm Văn Đồng đang được mở rộng có rất nhiều các công trình có hình thù “kỳ dị” mọc lên.

Nhan nhản những ngôi nhà “siêu mỏng, siêu méo” trên đường Võ Chí Công.

Quang Dương

Các bài đã đăng: