09:54 | 23/03/2019

Hà Nội: Sắp đi vào hoạt động tuyến đường đi bộ cạnh đường Láng

(Xây dựng) - Sau hơn 2 tháng thi công, đoạn đường dành cho người đi bộ và xe đạp ven sông Tô Lịch dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong những ngày tới. Được đầu tư với số tiền trên 64 tỷ đồng, tuyến đường sắp hoàn thiện sẽ góp phần tạo cảnh quan và không gian xanh cho người dân quanh khu vực.


Toàn cảnh đường Láng sau khi được mở rộng.

Nằm trong dự án mở rộng đường vành đai 2 đoạn từ Cầu Giấy – Ngã Tư Sở, đường Láng đang được triển khai mở rộng với chiều dài khoảng 4km. Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa công bố tổng chi phí cho việc xén hè mở rộng đường trên địa bàn là hơn 125 tỷ đồng, cơ quan chức năng phải di chuyển hơn 467 cây xanh các loại, trong đó dịch chuyển 371 cây, chặt hạ 105 cây. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 64 tỷ đồng.

Để mở rộng đường Láng, cơ quan chức năng đã xén vỉa hè bên phải, mặt đường sẽ được mở rộng thêm trung bình 3,5m. Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ xây mới mặt đường bê tông nhựa rộng 4m cho người đi bộ, đi xe đạp kết hợp với lan can đặt trực tiếp trên tường chắn bê tông cốt thép sát mép bờ sông.

Sau một thời gian thi công, phần mở rộng đã trải nhựa, đưa vào sử dụng khiến mặt đường nhiều đoạn ở khu vực này thông thoáng. Tuy nhiên, đến giờ cao điểm, tại các nút giao đường Láng với Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ... vẫn xảy ra ùn tắc khi một số hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thành.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Nam - một người dân sống trên đường Láng cho biết: “Đường Láng thường xuyên ùn tắc nên việc mở rộng tuyến đường này được người dân ủng hộ. Ngoài ra, việc có làn đường dành riêng cho xe đạp và người đi bộ là cần thiết để cho những người dân như tôi có thể thoải mái đi dạo và tập thể dục vào mỗi buổi chiều”.

Trong khi đó, bà Phan Ngọc Mai chia sẻ: “Từ ngày có tuyến đường này, tôi ngày nào cũng đạp xe qua đây để tập thể dục ”. Bà Mai cũng hy vọng, nếu sông Tô Lịch cạnh tuyến đường đi bộ được nạo vét sạch sẽ thường xuyên thì hàng ngày sẽ có rất nhiều người từ già đến trẻ có thể thỏa sức đạp xe quanh đây.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi nhận được trên đường Láng sau khi được mở rộng:


Người dân thoải mái đi bộ, tập thể dục trên con đường mới.


Tuyến đường dành cho người đi bộ được trồng xen rất nhiều cây xanh. Đó cũng là dải phân cách ngăn chia đường Láng với đường đi bộ.


Lòng đường được trải nhựa rất đẹp, thuận tiện cho việc đi lại của người dân.


Người dân quanh khu vực thoải mái đạp xe mỗi ngày.


Bên cạnh tín hiệu tích cực giúp người dân xung quanh có thêm không gian đi bộ thì vẫn có một số người thiếu ý thức thản nhiên đi xe máy vào đường này.


Đường Láng sau khi được cắt xén để mở rộng tránh ù
n tắc giao thông.

Quang Dương

Các bài đã đăng: