09:08 | 13/01/2014

Trên 4.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 20 qua Lâm Đồng

Ngày 12/1, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với tỉnh Lâm Đồng đã khởi công dự án đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo Quốc lộ 20 đoạn Km123-Km268 (từ thành phố Bảo Lộc đến thị trấn Đ’Ran, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).

Dự án có tổng mức đầu tư trên 4.100 tỷ đồng. Trong đó, phần kinh phí đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) gần 1.400 tỷ đồng; phần kinh phí BT (xây dựng-chuyển giao) trên 2.700 tỷ đồng.

Công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 20 này được thực hiện với điểm bắt đầu tại ngã ba Lộc Sơn (thành phố Bảo Lộc), đi qua địa phận các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, Đơn Dương và thành phố Đà Lạt với tổng chiều dài khoảng 125km.

Dự án được xây dựng với quy mô tiêu chuẩn kỹ thuật có đoạn xây dựng theo quy mô đường cấp 3 miền núi, đoạn quy mô đường cấp 4 miền núi, các đoạn đi qua đô thị vẫn giữ nguyên hiện trạng và chỉ trải thảm nhựa tăng cường mặt đường.

Ngoài ra, 13 cây cầu trên tuyến đường hiện hữu vẫn được giữ nguyên hiện trạng, không thi công mới.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành một phần trong năm 2015.

Quốc lộ 20 hiện là trục đường huyết mạch kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Lạt-Lâm Đồng. Đây cũng chính là con đường độc đạo giúp vận chuyển hàng hóa, rau hoa từ Đà Lạt cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Hiện nay, nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, phục vụ du lịch, vận chuyển hàng hóa của các tỉnh trong khu vực.

Theo TTXVN

Các bài đã đăng: