16:03 | 06/09/2019

Hà Tĩnh: "Hết hồn" với cạm bẫy giao thông sau mưa lớn

Chỉ sau vài trận mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Hà Tĩnh đã mọc lên chi chít những ổ voi, ổ gà, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Từ ngày 31/8 đến 5/9, do ảnh hưởng của 2 cơn áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to đến rất to. Mưa lũ đã làm nhiều tuyến đường giao thông bị ngập cục bộ, sạt lở, hư hỏng…

Theo ghi nhận của PV Dân trí, trên tuyến đường Nguyễn Du, đường tránh QL1A đoạn từ chân cầu vượt Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) đến ngã tư đèn giao thông qua xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà) nhiều đoạn bị sạt lở, mặt đường bị bóc, có nhiều hố lõm sâu.

Tại tuyến đường Nguyễn Du trước cổng trường Hội nhập Quốc tế Ischool, nhiều đoạn đường bị xói lở tạo thành các hố lớn. Đất đá, vật liệu bị bóc nổi lên trên mặt đường, nhiều phụ huynh đưa đón học sinh qua lại gặp khó khăn khi lưu thông tại đây.

Cá biệt, tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn qua đoạn từ chân cầu vượt Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) đến ngã tư đèn giao thông qua xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà, có vô số bẫy giăng khiến nhiều tài xế gặp nạn khi qua khu vực này.

Chị Hoàng Thị Ngà (xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà) kể: “Hôm qua, trên đường đi làm về nhà, do mưa lớn, tầm nhìn khó quan sát nên tôi va phải ổ gà ngay tại khu vực này. Do trời mưa các ổ gà bị nước che khuất khi lại gần mới phát hiện thì đã muộn. Cũng may xe chỉ bể lốp trước mà không có nguy hiểm gì đến tính mạng”.

Chị Ngà cho biết, trong lúc chờ thợ đến thay lốp, chị còn chứng kiến thêm 2 xe máy khác suýt bị ngã ngay tại hố mà xe chị Ngà đã đi qua.

Được biết, tuyến QL 1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh có chiều dài khoảng hơn 16km. Dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường này được khởi công từ tháng 7/2013 và hoàn thành năm 2015, do Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà (Tổng công ty Sông Đà) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng nguồn vốn trên 400 tỷ đồng.

Để cảnh báo cho người dân tham gia giao thông tại khu vực này, chiều ngày 5/9, Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà – đơn vị quản lý tuyến đường, đã cử nhân viên tiến hành lập các chốt cảnh báo ở những vị trí nguy hiểm.

Theo đại diện đơn vị quản lý, trước đó mặt đường chỉ sụt lún nhẹ nhưng sau mấy trận mưa to, cộng với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, trọng tải lớn nên mới tạo thành nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì thời tiết không thuận lợi nên công ty không thể tiến hành vá đường ngay được. Sau khi hết mưa, đơn vị sẽ tiến hành vá đường để thuận lợi và đảm bảo an toàn cho phương tiện qua lại.

Mưa lớn làm nhiều đoạn tại tuyến đường Nguyễn Du bị bóc hết vật liệu lên mặt đường.

Đơn vị quản lý tuyến đường tránh QL1A cho dựng các chốt cảnh báo ở những vị trí nguy hiểm. cho các phương tiện giao thông. Đại diện đơn vị quản lý, trước đó mặt đường chỉ sụt lún nhẹ nhưng sau mấy trận mưa to, cộng với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, trọng tải lớn nên mới tạo thành nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Do bị sụp hố gà tại đường tránh, xe chị Ngà bị nổ lốp trước


Theo Phượng Vũ/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: