09:08 | 12/07/2018

Hà Tĩnh: Hơn 14 tỷ đồng xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công

(Xây dựng) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, 71 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, thời gian qua, Hà Tĩnh đã kêu gọi đầu tư, hỗ trợ xây mới, sữa chữa nhà ở cho các gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

Nhiều hộ gia đình chính sách ở huyện Can Lộc đã được trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà ở trong dịp này.

Đến nay, nhiều tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đăng ký hỗ trợ xây dựng mới và sữa chữa nhà ở cho 312 gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, người có công với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng, tăng 100 nhà so với kế hoạch dự kiến ban đầu.

Tại huyện Can Lộc, ngoài 50 căn nhà trong chỉ tiêu được hỗ trợ cấp tỉnh, huyện còn vận động hỗ trợ thêm được 75 căn nhà.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trực tiếp khảo sát chọn các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để tiếp nhận sự hỗ trợ.

Cùng với đó, các huyện thị trong tỉnh cũng đã tích cực kêu gọi các từ nguồn hỗ trợ khác nhau để xây thêm được nhiều nhà ở cho người có công, gia đình chính sách. Những hoạt động thiết thực này thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong công tác đền ơn đáp nghĩa, cũng là nguồn động viên để các gia đình chính sách an cư, yên tâm làm ăn, ổn định cuộc sống.

Phương Dung

Các bài đã đăng: