17:04 | 21/02/2018

Hải Phòng: 1045 cây long não được trồng tại đường Phạm Văn Đồng

(Xây dựng) - Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 1045 cây long não đã được trồng trên đường Phạm Văn Đồng, TP Hải Phòng làm tôn thêm nét đẹp cho thành phố và đường Phạm Văn Đồng, góp phần đưa Hải Phòng trở thành thành phố du lịch đáng sống.


1045 cây long não được chọn trồng trên đường Phạm Văn Đồng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: 1045 cây Long Não được nhập từ Trung Quốc về Hải Phòng để trồng tại đường Phạm Văn Đồng trước Tết khoảng 1 tuần nhằm phục vụ cho người dân du xuân ngắm cảnh.

Giai đoạn 1 sẽ trồng từ cầu rào 1 và 2 chạm đến cao tốc Hải Phòng – Hà Nội. Khoảng cách mỗi cây được trồng cách nhau 8m và chiều cao của mỗi cây là hơn 4m.

Trước đó, TP Hải Phòng đã trồng thử nghiệm 8 cây long não tại đường 353 cũ và xin ý kiến người dân thành phố cảng rồi mới triển khai trồng chính thức tại đường Phạm Văn Đồng.

Đường Phạm Văn Đồng là con đường được mệnh danh là đường hoa dài nhất và đẹp nhất Việt Nam với chiều dài 20km bắt đầu từ cầu Rào 1 đến ngã 4 bốt Bà Thau đường đi Đồ Sơn. Cây Long Não còn có tên gọi khác là cây rã hương, là loại cây tán rộng, lá xanh tốt quanh năm. Cây có thể cao tới 40m, đường kính đạt 200cm.

Cây long não được ưa trồng ở các con đường để lấy bóng mát và lá của chúng có khả năng hấp thụ các ion kim loại nặng làm sạch môi trường. Chúng giúp tạo ra môi trường ôzôn rất mạnh. Do đó, khi đứng ở dưới những cây này, người ta sẽ cảm thấy dễ thở, cơ thể thoải mái và thư thái. Bên cạnh đó cây long não là loại cây có giá trị kinh tế cao và là một vị thuốc quí chữa một số bệnh cho con người.

Mỹ Hạnh

Các bài đã đăng: